4 nhân tố có thể gây đột biến của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

Thứ bảy, 27/11/2021 09:24 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam cần những nhân tố có thể gây đột biến trên hàng công tại AFF Cup 2020. Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã trải qua 6 trận đấu không thành công tại VL cuối cùng World Cup...

Đội tuyển Việt Nam cần những nhân tố có thể gây đột biến trên hàng công tại AFF Cup 2020.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã trải qua 6 trận đấu không thành công tại VL cuối cùng World Cup 2022. Ưu điểm và hạn chế của ĐT Việt Nam đều được bộc lộ khá rõ. Các đối thủ sắp tới tại AFF Cup sẽ nghiên cứu kỹ lối chơi của Những chiến binh Sao Vàng. Do đó, thầy trò ông Park cần nhiều nhân tố có khả năng gây đột biến để giải quyết trận đấu ở thời điểm quyết định.

1. Nguyễn Quang Hải


Nguyễn Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất tại AFF Cup 2018. Cầu thủ sinh năm 1997 thi đấu ổn định dưới thời HLV Park Hang-seo qua nhiều chiến dịch. Anh luôn nằm trong số những gương mặt chơi tốt nhất của ĐT Việt Nam trong các trận đấu vừa qua tại VL World Cup 2022.
Nguyễn Quang Hải có cái chân trái rất khéo léo và ma thuật.

Với tố chất kỹ thuật của mình, 'Hải Con' có những pha xử lý bóng ngẫu hứng khiến đối phương khó đoán biết được. Cái chân trái ảo diệu là vũ khí lợi hại sẽ tạo ra nhiều bàn thắng bất ngờ cho ĐT Việt Nam ở các trận đấu sắp tới.

2. Nguyễn Công Phượng

HLV Park Hang-seo đã từng phát biểu Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tiến Linh đang là 2 tiền đạo tốt nhất của ĐT Việt Nam hiện tại. Trong các trận đấu vừa qua, khi cầu thủ sinh năm 1995 có mặt trên sân, lối chơi tấn công của Những chiến binh Sao Vàng đã trở nên khởi sắc và gắn kết.
Sự đa năng giúp Công Phượng có thể tạo ra bất ngờ trước các đối thủ tại AFF Cup 2020.

Cái hay của CP10 là khả năng chơi được ở nhiều vị trí. Cầu thủ thuộc biến chế Hoàng Anh Gia Lai có thể chơi trung phong, bám biên thậm chí lui về đá như một tiền vệ trung tâm. Nếu được bố trí tự do, tính đột biến của Công Phượng sẽ càng được phát huy mạnh mẽ.

3. Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn chưa được HLV Park Hang-seo sử dụng thường xuyên tại VL World Cup 2022 nhưng mỗi khi có mặt trên sân, tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đều phần nào phát huy được khả năng của mình. Điển hình là tình huống đột phá mang về quả phạt đền cho ĐT Việt Nam trên đất UAE.
Nguyễn Văn Toàn luôn có những pha đi bóng tốc độ đầy nguy hiểm.

Tốc độ là điểm mạnh nhất của cầu thủ quê Hải Dương. Những tình huống thoát xuống ở biên xông thẳng vào vòng cấm địa sẽ là phương án có thể tạo ra sự bất ngờ lớn cho đối thủ tại AFF Cup.

4. Trần Minh Vương

Trần Minh Vương được xem như quân bài giấu trong tay áo của thầy Park. Việc không có duyên thi đấu cho ĐT Việt Nam trong nhiều giải đấu vừa qua một phần do chấn thương khiến anh ít được các đối thủ chú ý. Đó sẽ là cơ hội để chàng trai gốc Thái Bình tỏa sáng giống như cách anh đã ghi 2 bàn trong trận gặp UAE tại VL thứ 2 World Cup 2022.
Trần Minh Vương sẽ là nhân tố bí ẩn của thầy Park trước các đối thủ.

Chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, Minh Vương đã ngày một tiến bộ trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai mùa giải vừa qua. Những cú sút xa là vũ khí lợi hại sẽ giúp cầu thủ sinh năm 1995 tạo ra bất ngờ. Với 4 nhân tố gây đột biến đang có trong tay, HLV Park Hang-seo phần nào an tâm cho các phương án uy hiếp khung thành đối phương tại chiến dịch sắp tới.
 
Hữu Danh (bongda.com.vn)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/4-nhan-to-co-the-gay-dot-bien-cua-dt-viet-nam-tai-aff-cup-2020-292-459050.html