‘Bà đầm thép’ Granovskaia bị đẩy khỏi Chelsea

Thứ ba, 21/06/2022 07:23 (GMT+7)

Sau chủ tịch Bruce Buck, đến lượt nữ giám đốc lừng danh Marina Granovskaia sẽ phải rời Chelsea. Marina Granovskaia phải rời Chelsea vì quan hệ thân thiết với Abramovich Hôm qua, Bruce Buck đã từ chức chủ tịch Chelsea...

Sau chủ tịch Bruce Buck, đến lượt nữ giám đốc lừng danh Marina Granovskaia sẽ phải rời Chelsea.

Marina Granovskaia phải rời Chelsea vì quan hệ thân thiết với Abramovich

Hôm qua, Bruce Buck đã từ chức chủ tịch Chelsea sau 19 năm tại vị, qua đó nhường ghế cho chủ sở hữu mới của CLB Todd Boehly. Sau Buck, nữ giám đốc tài ba Marina Granovskaia cũng sẽ phải rời Chelsea ngay trong mùa hè này.

Marina Granovskaia được mệnh danh là “Bà đầm thép” và được giới mộ điệu ca tụng là “Giám đốc xuất sắc nhất của bóng đá châu Âu”. Tài năng quản lý của Granovskaia góp công lớn giúp Chelsea gặt hái thành công liên tục dưới thời Roman Abramovich.


Trong quá trình Chelsea đổi chủ ở cuối mùa giải vừa qua, các nguồn tin tại Anh khẳng định chủ sở hữu mới của The Blues sẽ giữ chân Granovskaia ở lại vì tài năng xuất chúng của bà. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Theo Telegarph, Chính phủ Anh đã thúc giục chủ sở hữu mới của Chelsea - đứng đầu là tỷ phú Mỹ Todd Boehly cắt đứt các mối liên hệ thân cận của CLB này với Abramovich. Đây được xem là lý do chính khiến Bruce Buck phải ra đi và Granovskaia chuẩn bị nối gót.

Thực tế, Todd Boehly và các nhà đầu tư vào Chelsea không có kế hoạch thay đổi bộ máy lãnh đạo của Chelsea, ít nhất ở mùa hè này. Sau các rắc rối trong quá trình đổi chủ, Chelsea cần nhanh chóng khẳng định tham vọng bằng cách mua sắm các tân binh đắt giá. Chính vì vậy, họ không hề muốn mất một giám đốc xuất sắc như Granovskaia trong khi thị trường chuyển nhượng chỉ mới mở cửa.

Hiện tại, phía Chelsea chưa có thông báo nào về việc Granovskaia sẽ ra đi. Tuy nhiên, họ dự kiến sẽ chính thức chia tay nữ giám đốc người Nga trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 1/9.
 
Lục Tốn (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/ben-le/ba-dam-thep-granovskaia-bi-day-khoi-chelsea-381-482283.html