Barcelona sẽ cho Messi ra đi nếu thỏa 2 điều kiện

Thứ tư, 02/09/2020 14:46 (GMT+7)

Lionel Messi rời khỏi Barcelona trở thành đề tài được quan tâm bậc nhất trên các trang các tin tức về bóng đá thế giới vài ngày qua. Lionel Messi rời khỏi Barcelona trở thành đề tài được quan tâm...

Lionel Messi rời khỏi Barcelona trở thành đề tài được quan tâm bậc nhất trên các trang các tin tức về bóng đá thế giới vài ngày qua.

Lionel Messi rời khỏi Barcelona trở thành đề tài được quan tâm bậc nhất trên các trang các tin tức về bóng đá thế giới vài ngày qua. Sự mâu thuẫn giữa siêu sao người Argentina và ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp lên tới đỉnh điểm khi M10 vắng mặt ở buổi kiểm tra y tế gần nhất.

Theo tờ ESPN, Barcelona sẽ cho phép Messi ra đi theo cách hợp pháp với điều kiện tiền đạo 33 tuổi không tham dự mùa giải 2020/2021. Theo lý giải của nhà cựu vương La Liga, Messi cần phải từ bỏ mức lương trong vòng 1 năm kèm theo điều kiện không ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào khác cho đến mùa hè năm sau.
Vụ kiện tụng giữa Messi và Barcelona chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Trong khi đó, tiền đạo 33 tuổi nhận định mình có quyền kích hoạt điều khoản ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, Barcelona phản pháo khi cho rằng, thời điểm hiện tại là tháng 8, vượt quá 2 tháng theo điều khoản hợp đồng.

Báo chí Tây Ban Nha tiếp tục đưa thông tin trái chiều khi cho rằng, điều khoản mua đứt trị giá 700 triệu euro của Messi không còn hiệu lực khi M10 đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ban tổ chức La Liga cũng ra thông báo, bất cứ CLB nào muốn mua siêu sao người Argentina đều phải chồng đủ số tiền 700 triệu euro.

Về mặt lý thuyết, Messi còn thời hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2021 với điều khoản mua đứt 700 triệu euro. Một con số khổng lồ với nhiều đội bóng châu Âu.

 
Anh Nguyễn

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/la-liga/barcelona-se-cho-messi-ra-di-neu-thoa-2-dieu-kien-180-406614.html