Bị cấm dự VCK World Cup vì gia nhập CLB của Nga

Thứ ba, 21/06/2022 07:31 (GMT+7)

Đây là hình phạt mà LĐBĐ Nga đã áp dụng đối với hậu vệ Maciej Rybus, người mới đặt bút kí hợp đồng với Spartak Moscow. Ba Lan tuyên bố không triệu tập Rybus tham dự VCK World Cup 2022...

Đây là hình phạt mà LĐBĐ Nga đã áp dụng đối với hậu vệ Maciej Rybus, người mới đặt bút kí hợp đồng với Spartak Moscow.

Ba Lan tuyên bố không triệu tập Rybus tham dự VCK World Cup 2022

Sau khi Nga mở cuộc tấn công quân sự vào Ukraine, các quốc gia Tây Âu đã áp dụng nhiều lệnh trừng phạt lên Nga ở mọi lĩnh vực, trong đó có thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Nhiều cầu thủ đã phải rời xứ sở bạch dương vì không muốn bị cô lập.

Tuy nhiên, Maciej Rybus thì khác! Sau 5 năm thi đấu cho Lokomotiv Moscow, hậu vệ người Ba Lan vẫn tiếp tục chinh chiến ở Nga bằng quyết định kí hợp đồng với Spartak Moscow trong hè này.


Rybus mới kí hợp đồng với Spartak vào hôm 11/6. Anh có vợ là người Nga nên muốn tiếp tục thi đấu ở xứ sở bạch dương. Cũng bởi quyết định này, Rybus đã phải nhận án phạt từ LĐBĐ Ba Lan.

Cụ thể, theo xác nhận của LĐBĐ Ba Lan, Rybus sẽ không được triệu tập ở đợt tập trung trong tháng 9 tới và cũng không có cơ hội tham dự VCK FIFA World Cup 2022 vào cuối năm nay tại Qatar.

"HLV của đội tuyển Ba Lan, ông Czeslaw Michniewicz đã nói chuyện với Maciej Rybus sau đợt tập trung ĐTQG vào tuần trước. HLV đã thông báo cho Rybus rằng với tình hình hiện tại, cầu thủ này sẽ không được triệu tập ở đợt tập trung trong tháng 9 tới và cũng không được dự VCK FIFA World Cup 2022 tại Qatar", thông báo của LĐBĐ Ba Lan.

Ba Lan là 1 trong các quốc gia lên án Nga dữ dội nhất trong cuộc chiến quân sự ở Ukraine. Hồi tháng 3, LĐBĐ Ba Lan từng từ chối tham dự trận bán kết play-off World Cup với Nga sau khi quốc gia này mở cuộc tấn công quân sự vào Ukraine.

Maciej Rybus, 32 tuổi, đã có 13 năm khoác áo đội tuyển Ba Lan với 66 lần ra sân trên mọi đấu trường. Sau khi kí hợp đồng với Spartak Moscow, hậu vệ này đã bị CĐV chỉ trích vì đi ngược với quan điểm của truyền thông Ba Lan.

 
Thành Nam (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-quoc-te/bi-cam-du-vck-world-cup-vi-gia-nhap-clb-cua-nga-346-482285.html