Bốc thăm vòng 1/8 Cúp nhà Vua: Barca và Atletico gặp khó

Thứ bảy, 08/01/2022 10:06 (GMT+7)

Cả Barcelona và Atletico Madrid cùng chạm trán những đối thủ khó chơi ở vòng 1/8 Cúp nhà Vua. Barca và Bilbao tái hiện trận chung kết Cúp nhà Vua mùa trước Ở vòng 1/16 cách đây 1 ngày, Barcelona...

Cả Barcelona và Atletico Madrid cùng chạm trán những đối thủ khó chơi ở vòng 1/8 Cúp nhà Vua.

Barca và Bilbao tái hiện trận chung kết Cúp nhà Vua mùa trước

Ở vòng 1/16 cách đây 1 ngày, Barcelona vất vả đánh bại đội bóng hạng Ba Linares Deportivo với tỉ số 2-1. Trong khi đó, Atletico Madrid đại thắng 1 đội bóng hạng Ba khác là Rayo Majadahonda, với tỉ số 5-0.

Vượt qua vòng 1/16 theo những cách khác nhau nhưng cả Barca và Atletico cùng gặp đối thủ không dễ xơi ở vòng 1/8. Cụ thể, theo kết quả bốc thăm phân cặp, Blaugrana sẽ chạm trán Bilbao. Điều đáng nói, đây chính là đối thủ mà Barcelona đã đánh bại ở trận chung kết giải đấu này mùa trước.


Bilbao luôn là thử thách không dễ với Barcelona. Mới nhất, Blaugrana phải chia điểm trước đối thủ này ở lượt đi La Liga 2021-22. Tổng cộng, ở 10 trận gần nhất đụng độ, Barca chỉ thắng 4 (thua 3, và hoà 3).

Trong khi Barcelona phải tranh vé tứ kết với Bilbao thì Atletico sẽ đụng độ Sociedad. Đây cũng là vật cản không hề dễ dàng với thầy trò HLV Diego Simeone.

Ở trận lượt đi La Liga mùa này, Atletico từng phải rất vất vả mới có thể giành kết quả hoà 2-2 trước Sociedad. Trong 5 trận gần nhất đụng độ giữa 2 đội, đội bóng Madrid chỉ thắng 2 trận (thua 2, hoà 1).

Trái ngược với Barcelona và Atletico, Real Madrid chỉ phải gặp đối thủ dễ xơi là Elche. Với thực lực vượt trội, Los Blancos được cho sẽ dễ dàng vượt qua đội bóng đang ngụp lặn trong cuộc chiến trụ hạng tại La Liga này.

Theo lịch, vòng 1/8 Cúp nhà Vua sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 19/1. Như ở vòng 1/32, vòng 16 đội mạnh nhất sẽ thi đấu theo thể thức 1 trận loại trực tiếp.
KẾT QUẢ BỐC THĂM CỤ THỂ (Đội đứng trước được đá sân nhà)
 

Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/cup-nha-vua-tbn/boc-tham-vong-18-cup-nha-vua-barca-va-atletico-gap-kho-181-464038.html