Cầu thủ Barca choáng với 10 quy định nghiêm của Xavi

Thứ tư, 10/11/2021 11:18 (GMT+7)

Ngay sau khi nắm quyền, Xavi đã đưa ra những thay đổi lớn để vực dậy Barca. Trong đó, phải kể tới 10 quy định nghiêm. Xavi đã bắt tay vào cuộc cải tổ ở Barcelona Ở tuổi 41, Xavi...

Ngay sau khi nắm quyền, Xavi đã đưa ra những thay đổi lớn để vực dậy Barca. Trong đó, phải kể tới 10 quy định nghiêm.

Xavi đã bắt tay vào cuộc cải tổ ở Barcelona

Ở tuổi 41, Xavi chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân. Tuy nhiên, khi trở lại Camp Nou nắm quyền, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã lên quyết tâm cải tổ mạnh mẽ. Để tiếng nói của mình có trọng lượng, Xavi đã xây dựng 10 quy định nghiêm khắc cho phòng thay đồ ở sân Camp Nou.


Theo báo giới Tây Ban Nha, không ít cầu thủ Barca choáng váng với các quy định mới bởi nhiều quy định từng bị bỏ qua từ thời Luis Enrique.

1. Cầu thủ phải đến sớm trước buổi tập

Các buổi tập của Barca thông thường bắt đầu từ 11 giờ sáng. Nhưng dưới thời Xavi, các cầu thủ của Barca sẽ phải tới sân tập sớm hơn 1 giờ 30 phút. Với quy định mới này, Xavi muốn các cầu thủ có thêm thời gian để chuẩn bị cũng như trò chuyện với ban huấn luyện nếu cần thiết.

2. Thành viên ban huấn luyện phải đến sớm hơn

Với các thành viên trong ban huấn luyện, Xavi yêu cầu có mặt ở sân tập 2 giờ trước mỗi buổi tập. Cũng giống với mục tiêu kể trên, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha muốn đội ngũ trợ lý của mình có nhiều thời gian để trò chuyện và hiểu cầu thủ.
Nhiều án phạt dưới thời Pep và Enrique được Xavi áp dụng trở lại

3. Cầu thủ phải ăn tối ở sân tập

Theo quy định mới của Xavi, tất cả cầu thủ Barca sẽ phải ăn tối ở Ciutat Esportiva theo chế độ ăn kiêng để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, đồng thời tăng cường thể lực. Trước đó, các cầu thủ Barca được ăn uống tự do. Nhưng sau khi nắm quyền, Xavi muốn kiểm soát đồ ăn và thức uống của các học trò.

4. Sự trở lại của các án phạt

Xavi tỏ ra rất nghiêm khắc khi xây dựng các quy định phạt tiền cụ thể cho mỗi hành vi vi phạm ở Barca. Đây là điểm mới của Barca kể từ thời Luis Enrique từ năm 2017. Trước đó, Pep Guardiola cũng từng xây dựng các quy định phạt tiền ở Barca và Xavi coi đây là việc cần làm.

5. Án phạt tăng gấp đôi với hành vi lặp lại

Nếu tái lặp hành vi vi phạm quy định của Xavi, các cầu thủ Barca sẽ bị phạt gấp đôi. Đây là quy định từng có ở Camp Nou dưới thời Luis Enrique. Theo AS, án phạt mà cầu thủ phải nhận có thể lên tới 6 nghìn euro.

6. Không thức khuya 48 giờ trước trận đấu


Theo quy định mới dưới thời Xavi, 2 ngày trước mỗi trận đấu, các cầu thủ Barcelona phải ở nhà trước 12 giờ đêm. Ông muốn các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần và thể lực để giành kết quả tốt.

7. Cầu thủ phải cống hiến hết mình

Xavi hy vọng các cầu thủ Barca sẽ thể hiện tinh thần chiến đấu cao nhất, kể cả trong các buổi tập. Không có quy định phạt tiền cụ thể nhưng nếu cầu thủ lười biếng trong tập luyện, không đạt mục tiêu hoặc không tuân thủ chỉ đạo, họ sẽ bị loại khỏi danh sách lựa chọn.
Xavi muốn kiểm soát phòng thay đồ Barcelona với các quy định nghiêm khắc

8. Các thói quen ngoài sân cỏ sẽ được theo dõi

Không chỉ chú trọng về chuyên môn, Xavi còn rất quan tâm tới đời sống thường ngày của các học trò. Đội ngũ trợ lý của ông sẽ theo dõi thói quen của các cầu thủ trong thời gian rảnh. Nếu không phù hợp sẽ được điều chỉnh và cảnh báo trước khi có hành động tiếp theo.

9. Cầu thủ bị cấm tham gia các trò chơi "rủi ro"

Với quy định này, Xavi muốn các cầu thủ Barca có thể trạng tốt nhất cho các trận đấu. Các cầu thủ không được phép tham gia các hoạt động, trò chơi có nguy cơ dẫn tới chấn thương như xe đạp điện, lướt sóng…

10. Hình ảnh là tất cả

Ở điều cuối cùng, Xavi muốn tất cả các cầu thủ phải có lối sống lành mạnh, chuyên nghiệp cả trong lời nói lẫn hành vi trước công chúng để bảo vệ hình ảnh CLB. Ông cho rằng đây là yếu tố quan trọng để vực dậy vị thế của Barca.

 
Thành Nam (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/la-liga/cau-thu-barca-choang-voi-10-quy-dinh-nghiem-cua-xavi-180-457025.html