Chấn thương đầu gối, Đức Chinh nguy cơ lỡ trận Australia

Thứ tư, 29/12/2021 09:00 (GMT+7)

Tiền đạo Hà Đức Chinh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất khoảng 1 tháng vì dính chấn thương đầu gối ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020. Đức Chinh chấn thương sau tình huống đua tốc độ...

Tiền đạo Hà Đức Chinh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất khoảng 1 tháng vì dính chấn thương đầu gối ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020.

Đức Chinh chấn thương sau tình huống đua tốc độ với cầu thủ Thái Lan

Ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, Hà Đức Chinh được HLV Park trao cơ hội đá chính. Nền tảng thể lực dồi dào cùng lối chơi xông xáo của tiền đạo quê Phú Thọ đã mang tới những nét tươi mới ở mặt trận tấn công cho tuyển Việt Nam trước Thái Lan. Tuy nhiên, không may cho Chinh “đen” khi anh dính chấn thương ở cuối hiệp 1 sau một tình huống đua tốc độ với cầu thủ đội bạn.


Sau trận đấu, Đức Chinh được đưa đến bệnh viện chụp MRI. Theo thông tin được trang chủ LĐBĐ Việt Nam (VFF) đăng tải mới đây, Đức Chinh bị rách dây chằng chéo sau đầu gối phải. Cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng được chỉ định không cần phẫu thuật nhưng sẽ mất ít nhất khoảng 1 tháng để hồi phục chấn thương này.

Như vậy, Đức Chinh gần như chắc chắn sẽ không thể tham dự trận gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 27/1/2022. Trong khi đó, trường hợp của Đỗ Duy Mạnh đang tiến triển tốt sau khi được nắn trật khớp vai. Nếu không có diễn biến bất ngờ, trung vệ của Hà Nội FC sẽ có cơ hội tái đấu với Australia.

Cũng liên quan tới lực lượng đội tuyển, HLV Park Hang-seo đón tin vui về Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ của Hà Nội FC đã lấy lại thể lực sung mãn và đang chờ ngày hội quân chuẩn bị cho các trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Hiện tuyển Việt Nam vẫn đang ở Singapore và sẽ bay về Hà Nội vào ngày 31/12. Theo kế hoạch, các tuyển thủ sẽ có khoảng hơn 1 tuần nghỉ ngơi sau khi cách ly y tế bắt buộc. Sau khi hoàn thành cách ly ở Hà Nội, toàn bộ thành viên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi thứ 3.

 
Văn Hạ (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/chan-thuong-dau-goi-duc-chinh-nguy-co-lo-tran-australia-292-463045.html