CHÍNH THỨC: Arsenal mất trắng Mkhitaryan

Thứ tư, 02/09/2020 14:44 (GMT+7)

Arsenal đã chính thức để tiền vệ Henrikh Mkhitaryan gia nhập AS Roma theo dạng chuyển nhượng tự do. Arsenal đồng ý để Mkhitaryan ra đi tự do Trên trang chủ CLB, Arsenal thông báo: “Henrikh Mkhitaryan đã gia nhập...

Arsenal đã chính thức để tiền vệ Henrikh Mkhitaryan gia nhập AS Roma theo dạng chuyển nhượng tự do.

Arsenal đồng ý để Mkhitaryan ra đi tự do

Trên trang chủ CLB, Arsenal thông báo: “Henrikh Mkhitaryan đã gia nhập CLB Serie A, AS Roma theo hợp đồng dài hạn. Micki đã rời Arsenal sau một mùa giải thi đấu theo dạng cho mượn ở Italia. Chúng tôi đồng ý chấp dứt hợp đồng của anh ấy và cũng chấp nhận để anh ấy gia nhập AS Roma theo thỏa thuận chính thức”.


Như vậy, Arsenal đã “mất trắng” Mkhitaryan, người họ phải bỏ ra 34 triệu euro để chiêu mộ từ Man Utd vào tháng 1 năm 2018. Ở thời điểm đó, Pháo thủ đã phải đổi Alexis Sanchez lấy Mkhitaryan sau khi tiền đạo người Chile gây sức ép để rời khỏi Emirates khi thời hạn hợp đồng chỉ còn lại 6 tháng.

Mkitaryan nhận được khá nhiều kỳ vọng ở Arsenal, nhưng anh không để lại nhiều ấn tượng. Ngôi sao người Armenia chỉ ghi được 9 bàn thắng sau 58 lần ra sân trước khi bị Pháo thủ đẩy sang AS Roma ở mùa hè năm ngoái.

Tại Italia, Mkhitaryan tìm lại niềm vui chơi bóng và thể hiện phong độ cao bất chấp chấn thương. Ở mùa giải vừa kết thúc, tiền vệ đa năng này ghi được 9 bàn thắng và kiến tạo 5 bàn khác sau 22 trận đấu ở Serie A. Đây là lý do quan trọng giúp Mkhitaryan kiếm được hợp đồng dài hạn từ Roma.

Cho dù Mkhitaryan “hồi sinh” ở Roma, nhưng Arsenal vẫn chấp nhận để tiền vệ 31 tuổi này ra đi tự do nhằm tiết kiệm tiền lương. Trong hợp đồng cũ, Mkhitaryan nhận lương 180 nghìn bảng/1 tuần, nằm trong nhóm các cầu thủ có thu nhập cao nhất Emirates.

 
Đoàn Dự (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/serie-a/chinh-thuc-arsenal-mat-trang-mkhitaryan-176-406616.html