CLB Hàn Quốc đàm phán mượn Văn Thanh

Thứ ba, 11/01/2022 09:16 (GMT+7)

CLB Daejeon Citizen của Hàn Quốc đang đàm phán mượn Vũ Văn Thanh của HAGL ở mùa giải 2022. Văn Thanh sắp thỏa ước mơ được ra nước ngoài thi đấu Vũ Văn Thành từng chia sẻ về mục tiêu...

CLB Daejeon Citizen của Hàn Quốc đang đàm phán mượn Vũ Văn Thanh của HAGL ở mùa giải 2022.

Văn Thanh sắp thỏa ước mơ được ra nước ngoài thi đấu

Vũ Văn Thành từng chia sẻ về mục tiêu ra nước ngoài thi đấu để học hỏi và nâng cao trình độ. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để hậu vệ 25 tuổi của HAGL thực hiện ước mơ của mình. Bởi lẽ, với thể chất của người Việt Nam, các cầu thủ thường xuống thể lực và phong độ ở tuổi 28.

Hiện CLB Daejeon Citizen của giải hạng 2 Hàn Quốc đang đàm phán với HAGL để mượn Văn Thanh một mùa. Daejeon Citizen muốn hoàn tất thương vụ chuyển nhượng trước ngày khởi tranh mùa giải mới (26/2).


Về phía HAGL, Bầu Đức luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội. Vì vậy, ông chủ của HAGL sẵn sàng để Văn Thanh sang Daejeon Citizen theo dạng cho mượn 1 năm. Trong quá khứ, một số cầu thủ của HAGL như Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cũng từng sang Hàn Quốc thi đấu.

Gia nhập Daejeon Citizen, Văn Thanh đương nhiên sẽ được hưởng lương và các chế độ đãi ngộ tốt hơn ở HAGL. Tuy nhiên, bầu Đức không đặt nặng vấn đề tài chính mà chỉ muốn CLB Hàn Quốc tạo điều kiện cho Văn Thanh được ra sân thường xuyên.

Nếu các cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ, Văn Thanh nhiều khả năng sẽ cập bến Daejeon Citizen sau khi kết thúc 2 trận đấu tới của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gặp Australia và Trung Quốc.

Daejeon Citizen là một trong những đội bóng mạnh nhất ở giải hạng 2 Hàn Quốc. Mùa trước, họ về đích ở vị trí thứ 3 và để thua trận play-off thăng hạng. Mục tiêu của Daejeon Citizen mùa này là trở lại sân chơi số 1 xứ kim chi.

 
Văn Hạ (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/clb-han-quoc-dam-phan-muon-van-thanh-292-464369.html