Công bố HLV xuất sắc nhất Premier League: Bất ngờ!

Thứ tư, 25/05/2022 08:09 (GMT+7)

Không phải Pep Guardiola của đội vô địch Man City, Jurgen Klopp mới là nhà cầm quân giành giải HLV xuất sắc nhất Premier League 2021-22. Klopp giành cú đúp danh hiệu cá nhân HLV Klopp đánh bại  Thomas Frank...

Không phải Pep Guardiola của đội vô địch Man City, Jurgen Klopp mới là nhà cầm quân giành giải HLV xuất sắc nhất Premier League 2021-22.

Klopp giành cú đúp danh hiệu cá nhân

HLV Klopp đánh bại  Thomas Frank (Brentford), Eddie Howe (Newcastle), Patrick Vieira (Crystal Palace) và Pep Guardiola (Man City) để giành danh hiệu cá nhân này. Chiến lược gia người Đức đoạt giải vì nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của NHM và hội đồng chuyên gia.


Việc Klopp giành giải là một bất ngờ lớn. Bởi trước đó Pep Guardiola được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu này vì giúp Man City vô địch Premier League 2021-22. Liverpool của Klopp cán đích ở vị trí thứ hai chung cuộc với 1 điểm kém The Citizens.

Đây là lần thứ hai Klopp giành giải HLV xuất sắc nhất mùa của Premier League. Trước đó, cựu HLV của Dortmund từng được tôn vinh ở mùa 2019-20, chiến dịch ông giúp Liverpool lần đầu vô địch ở kỉ nguyên Premier League.

Hồ hởi sau khi nhận giải, nhà cầm quân người Đức nói: “Đây là một vinh dự lớn với tôi. Mùa giải này là một mùa giải điên rồ. Chúng tôi đã chiến đấu đến cùng. Dù không thể giành được kết quả như kì vọng nhưng chúng tôi đã vượt qua chính mình.

Khi giành danh hiệu như thế này thì bạn hoặc là thiên tài, hoặc có đội ngũ ban huấn luyện giỏi nhất thế giới. Tôi đến đây cùng 4 trợ lý và họ biết tôi đánh giá họ cao như thế nào”.

Ngoài danh hiệu HLV xuất sắc nhất Premier League 2021-22, Klopp còn giành giải HLV xuất sắc nhất mùa của Hiệp hội các HLV chuyên nghiệp Anh (LMA). Đây cũng là lần thứ hai chiến lược gia 54 tuổi nhận danh hiệu này sau mùa 2019-20.

Thất bại trong cuộc đua vô địch Premier League nhưng Klopp trải qua 1 mùa giải thành công khi ông giúp Liverpool giành cú đúp tại đấu trường quốc nội (League Cup và FA Cup). The Reds sẽ hoàn tất cú ăn ba lịch sử nếu đánh bại Real Madrid ở trận chung kết Champions League diễn ra vào ngày 29/5 tới.

Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/premier-league/cong-bo-hlv-xuat-sac-nhat-premier-league-bat-ngo-172-480031.html