Công Phượng thoát chấn thương nặng

Thứ năm, 16/12/2021 09:45 (GMT+7)

Tiền đạo tuyển Việt Nam, Nguyễn Công Phượng đã may mắn thoát chấn thương nặng sau pha va chạm mạnh với cầu thủ Indonesia. Công Phượng nằm sân ở phút cuối cùng hiệp 1 Trong trận đấu giữa ĐT Việt...

Tiền đạo tuyển Việt Nam, Nguyễn Công Phượng đã may mắn thoát chấn thương nặng sau pha va chạm mạnh với cầu thủ Indonesia.

Công Phượng nằm sân ở phút cuối cùng hiệp 1

Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia tại bảng B AFF Cup 2020 tối nay, đội bóng của HLV Park Hang-seo gặp vô số khó khăn vì lối chơi quyết liệt, có phần thô bạo của đối thủ. Ngay từ đầu trận, Indonesia đã chủ trương chơi “tử thủ” và không ngại va chạm.

Các thông số chuyên môn thể hiện rất rõ thế trận. Indonesia chỉ cầm bóng 29% và không có pha dứt điểm nào trong suốt hiệp 1. Thay vào đó, họ phạm lỗi 7 lần và nhận 2 thẻ vàng. ĐT Việt Nam đã lường trước chiến thuật phòng ngự tiêu cực của Indonesia nhưng không có phương án đối phó hiệu quả.


Cho dù rất cố gắng “né đòn”, nhưng ĐT Việt Nam vẫn chịu tổn thất ở trận này khi Công Phượng dính chấn ở phút bù giờ hiệp 1. Trong nỗ lực lừa bóng ở tốc độ cao, tiền đạo của HAGL đã va chạm mạnh với cầu thủ Indonesia, Ricky Kambuaya và nằm sân.

Sau giờ nghỉ, Công Phượng không thể tiếp tục thi đấu và phải nhường chỗ cho Nguyễn Tiến Linh. Điều này đã khiến không ít người hâm mộ Việt Nam lo lắng, bởi lẽ Công Phượng đang có phong độ cao tại AFF Cup 2020.

Rất may cho ĐT Việt Nam cũng như cá nhân Công Phượng, chấn thương của anh không quá nặng. Theo tiết lộ của HLV Park Hang-seo, Công Phượng chỉ bị đau ngoài da và không chịu các tổn thương bên trong cơ thể.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV người Hàn Quốc cho biết: “Công Phượng đã xin thay người sau hiệp một. Chấn thương của cậu ấy cần kiểm tra vào ngày mai để biết cụ thể, nhưng tôi được biết cậu ấy chỉ gặp vấn đề va chạm bên ngoài mà thôi”.

Nếu không có gì bất ngờ, Công Phượng sẽ được HLV Park Hang-seo cho nghỉ trận hạ màn vòng bảng với Campuchia vào ngày 19/12 tới. Sau đó, nếu ĐT Việt Nam vào bán kết, tiền đạo này sẽ có thể trạng tốt nhất để ra sân.

 
Lục Tốn (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/cong-phuong-thoat-chan-thuong-nang-292-461547.html