Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân dự Olympic 2020

Thứ tư, 14/07/2021 09:14 (GMT+7)

Tối 13/7, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ 32 tại Tokyo, Nhật Bản. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn phất cao lá cờ Việt Nam...

Tối 13/7, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ 32 tại Tokyo, Nhật Bản.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn phất cao lá cờ Việt Nam

Lễ xuất quân vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tới dự động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội.

Đến Olympic Tokyo 2020, Đoàn TTVN gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.


Mọi công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN đã hoàn tất. Đoàn TTVN sẽ lên đường vào đêm 18/7, trong đó, 2 thành viên của đội tuyển Taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ địa điểm đang tập huấn tại Kazakhstan tới Tokyo vào ngày 19/7; các thành viên đội tuyển Bơi, Cử tạ, Boxing tập huấn tại phía Nam sẽ di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để cùng toàn đoàn bay tới Tokyo.

Các VĐV đã được tiêm vaccine đủ hai liều, và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành.Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Tại lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân của Đoàn TTVN

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Đoàn TTVN ý thức đầy đủ trách nhiệm cũng như niềm vinh dự được Tổ quốc giao phó để nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, đồng thời đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng.

Mỗi thành viên của Đoàn TTVN phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic.

Trong khi đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định: “Tham dự Đại hội lần này, ngoài mục tiêu giành thành tích cao nhất có thể, đây là dịp để đánh giá sự phát triển của TTVN trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo”.

 
Đoàn Dự (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/su-kien-the-thao/doan-the-thao-viet-nam-xuat-quan-du-olympic-2020-424-443135.html