Đội tuyển nữ Việt Nam có 14 cầu thủ mắc Covid-19

Thứ hai, 17/01/2022 09:06 (GMT+7)

Sau khi đặt chân tới Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số cầu thủ nhiễm bệnh lên con số 14. ĐT nữ Việt Nam chỉ còn 5 cầu thủ...

Sau khi đặt chân tới Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số cầu thủ nhiễm bệnh lên con số 14.

ĐT nữ Việt Nam chỉ còn 5 cầu thủ để tập luyện tại Ấn Độ

Tham vọng giành vé dự VCK World Cup của đội tuyển nữ Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Trong nhiều ngày qua, đội bóng của HLV Mai Đức Chung liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới. Vì vậy, trong đợt di chuyển đầu tiên tới Ấn Độ chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam chỉ có 10 thành viên.


Sáng nay (16/1), các thành viên của ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Hyatt (Pune, Ấn Độ). Đáng chú ý, sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19.

Như vậy, chỉ sau ít ngày, ĐT nữ Việt Nam đã có tổng cộng 14 cầu thủ dương tính với Covid-19. Ngoài ra, 2 bác sĩ khác cũng bị nhiễm bệnh. Nhóm còn lại (gồm 20 người) vẫn đang phải cách ly ở Tây Ban Nha sau chuyến tập huấn.

Do có thêm 1 thành viên mắc Covid-19 nên ĐT nữ Việt Nam chỉ còn 5 cầu thủ tham gia tập luyện tại Ấn Độ. HLV Mai Đức Chung rất lo lắng vì không có đủ quân số để tập luyện trong bối cảnh giải đấu đã tới cận kề.

Trưởng đoàn Hải Tùng cho biết những thành viên ở lại Tây Ban Nha sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay sang Ấn Độ vào ngày 19/1 để hội quân với đội tuyển.
ĐT nữ Việt Nam với 10 thành viên đã tới Ấn Độ vào sáng nay

Trước tình hình trên, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tính tới khả năng đưa cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ để bổ sung cho đội tuyển nữ. Tuy vậy, phương án này cũng được đánh giá thiếu khả thi do mất nhiều thời gian để làm thủ tục.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của các thành viên đội tuyển tại Tây Ban Nha vẫn ổn định và tiếp tục được theo dõi. Do 2 bác sỹ của đội tuyển cũng phải ở lại Tây Ban Nha nên VFF đã ngay lập tức bổ sung thêm 1 bác sỹ sang Ấn Độ để trực tiếp theo dõi sức khoẻ cho các thành viên.

Theo lịch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn vòng bảng Asian Cup nữ 2022 với Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới. Sau đó lần lượt là 2 trận đấu với Nhật Bản (24/1) và Myanmar (27/1). VCK Asian Cup 2022 cũng là cơ sở để AFC tuyển chọn các đội tuyển tham dự VCK World Cup nữ 2023.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/doi-tuyen-nu-viet-nam-co-14-cau-thu-mac-covid19-292-465019.html