ĐT Việt Nam khốn đốn vì có thêm trụ cột mắc Covid-19

Thứ năm, 13/01/2022 11:36 (GMT+7)

Sau Hoàng Đức và Văn Toàn, đội tuyển Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Tiến Linh là cầu thủ thứ 3 của ĐT Việt Nam mắc Covid-19 trước ngày...

Sau Hoàng Đức và Văn Toàn, đội tuyển Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tiến Linh là cầu thủ thứ 3 của ĐT Việt Nam mắc Covid-19 trước ngày tập trung

Thông tin trên đã được một lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) tiết lộ ngay trong ngày tập trung của đội tuyển Việt Nam. Trong lúc đáp chuyến bay ra Hà Nội hội quân, Tiến Linh đã test nhanh và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sáng nay (13/1), xét nghiệm RT-PCR đã cho kết quả tương tự. Điều đó đồng nghĩa Tiến Linh phải cách ly, không thể hội quân vào hôm nay theo lịch. VFF đã lập tức báo thông tin này cho HLV Park Hang-seo.


Tiến Linh là cầu thủ thứ 3 của đội tuyển Việt Nam mắc Covid-19 trước đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Australia và Trung Quốc, sau Hoàng Đức và Văn Toàn.

Hoàng Đức được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 5/1. Tới ngày 11/1, tiền vệ của Viettel đã có kết quả âm tính nhưng vẫn phải cách ly ít nhất tới ngày 16/1 theo quy định. Trong khi đó, Văn Toàn là ca mắc mới. Theo thông tin ban đầu, cả 3 cầu thủ mắc Covid-19 của ĐT Việt Nam đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng đáng kể.

3 ca mắc Covid-19 liên tiếp đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Ngay cả khi trở lại sớm, 3 cầu thủ này vẫn phải kiểm tra sức khỏe để đánh giá tình hình. Không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ phải triệu tập bổ sung cầu thủ để thay thế, ít nhất là cho trận đấu với Australia vào ngày 27/1 tới.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ 13 đến 20/1. Dự kiến, vào ngày 21/1, thầy trò Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay tới Australia để chuẩn bị cho trận đấu với Australia vào ngày 27/1.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/dt-viet-nam-khon-don-vi-co-them-tru-cot-mac-covid19-292-464624.html