ĐT Việt Nam thua đơn thiệt kép sau lượt đi bán kết

Thứ sáu, 24/12/2021 08:18 (GMT+7)

Không chỉ để thua Thái Lan, đội tuyển Việt Nam còn dính tổn thất lớn về nhân sự với chấn thương của Duy Mạnh. Duy Mạnh phải nằm cáng rời sân sau tình huống dẫn tới phạt đền Bước vào...

Không chỉ để thua Thái Lan, đội tuyển Việt Nam còn dính tổn thất lớn về nhân sự với chấn thương của Duy Mạnh.

Duy Mạnh phải nằm cáng rời sân sau tình huống dẫn tới phạt đền

Bước vào lượt đi bán kết AFF Cup 2020 rất tự tin nhưng đội tuyển Việt Nam đã để thua Thái Lan với tỉ số 0-2. Thất bại này ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội vào chung kết của thầy trò Park Hang-seo. Không chỉ vậy, sau trận lượt đi bán kết, đoàn quân áo đỏ còn dính tổn thất lớn về nhân sự.


Ở thời điểm cuối trận, Duy Mạnh đã dính chấn thương sau cú va chạm với tiền đạo Supachai Jaided. Ngay sau đó, trung vệ của Hà Nội đã phải nằm cáng rời sân. HLV Park Hang-seo bất đắc dĩ phải tung Xuân Mạnh vào sân thay thế.

Cũng ở tình huống trên, trọng tài Saoud Ali Al-Adba đã cho Thái Lan được hưởng phạt đền. Rất may cho ĐT Việt Nam là thủ thành Nguyên Mạnh đã cản phá thành công cú sút trên chấm 11m của tiền vệ Chanathip Songkrasin.

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của Duy Mạnh. Khi nằm cáng rời sân, trung vệ của Hà Nội tỏ ra khá đau đớn. Nhiều khả năng Duy Mạnh sẽ bỏ lỡ trận lượt về bán kết với Thái Lan sau đây 3 ngày.

Đây sẽ là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam bởi HLV Park đang mất 2 trung vệ vì chấn thương là Đình Trọng và Tiến Dũng. Cả 2 đều không được đăng ký tham dự trận lượt đi bán kết với Thái Lan.

Tiến Dũng đã dính chấn thương trong buổi tập vào chiều 22/12. Khả năng tham dự trận lượt về bán kết của trung vệ Viettel hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Nếu mất cả Duy Mạnh, Tiến Dũng và Đình Trọng, HLV Park Hang-seo sẽ buộc phải tính tới phương án sử dụng 1 trong 2 trung vệ trẻ của tuyển U23 là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/dt-viet-nam-thua-don-thiet-kep-sau-luot-di-ban-ket-292-462513.html