Ghi 4 bàn ở trận ra mắt UCL, sao Ajax đi vào lịch sử

Thứ năm, 16/09/2021 09:22 (GMT+7)

Tiền đạo Sébastien Haller đã chạm mốc cực kì ấn tượng ở Champions League khi thi đấu thăng hoa trong trận Ajax thắng Sporting Lisbon với tỉ số 5-1. Haller bùng nổ ở trận Ajax đè bẹp Sporting Lisbon 5-1...

Tiền đạo Sébastien Haller đã chạm mốc cực kì ấn tượng ở Champions League khi thi đấu thăng hoa trong trận Ajax thắng Sporting Lisbon với tỉ số 5-1.

Haller bùng nổ ở trận Ajax đè bẹp Sporting Lisbon 5-1

Sébastien Haller gia nhập Ajax từ West Ham ở kì chuyển nhượng tháng 1/2021. Trận làm khách Sporting Lisbon rạng sáng nay thuộc lượt thứ nhất bảng C mới là trận Champions League đầu tiên của tuyển thủ Bờ Biển Ngà cho đội bóng Hà Lan. Đây cũng là trận đầu tiên trong sự nghiệp của cầu thủ này ở giải đấu danh giá nhất châu Âu.


Ngay ở trận đầu tiên tại giải đấu danh giá nhất châu Âu cho Ajax, Sébastien Haller đã bùng nổ một cách khó tin. Tiền đạo 27 tuổi đã chơi như lên đồng khi ghi 4 trong 5 bàn thắng của đội bóng Hà Lan.

Với 4 pha lập công trước Sporting Lisbon, Sébastien Haller đã đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ thứ hai ghi được 4 bàn ở trận ra mắt Champions League. Trước cầu thủ của Ajax, Marco van Basten là người đầu tiên chạm mốc ấn tượng này. Huyền thoại bóng đá Hà Lan ghi 4 bàn trong trận ra mắt giải đấu danh giá nhất châu Âu vào tháng 11/1992, ở trận đấu giữa AC Milan và Goteborg.

Trước khi thi đấu như “lên đồng” ở trận ra mắt Champions League, Sébastien Haller đã bùng nổ ở giải VĐQG Hà Lan. Cựu tiền đạo West Ham đã ghi 4 bàn và có 1 kiến tạo sau 4 trận. Tổng cộng, tuyển thủ Bờ Biển Ngà đã ghi 8 bàn và có 1 kiến tạo ở 6 trận trên mọi đấu trường từ đầu mùa 2021-22.

Phong độ ấn tượng của Sébastien Haller góp công lớn giúp Ajax đang đứng thứ 2 tại giải VĐQG Hà Lan, và xếp đầu bảng C Champions League. Ajax có cùng 3 điểm như Dortmund nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ.
 
Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/champions-league/ghi-4-ban-o-tran-ra-mat-ucl-sao-ajax-di-vao-lich-su-184-450073.html