Hải Phòng 4-3 TP.HCM: Trận đấu của ngoại binh

Thứ bảy, 27/08/2022 07:35 (GMT+7)

Đánh bại TP.HCM, Hải Phòng đã leo lên vị trí thứ 2 trên BXH V-League 2022. Đáng chú ý, 6 trong số 7 bàn thắng ở trận đấu này được thực hiện bởi các ngoại binh. Hải Phòng leo lên...

Đánh bại TP.HCM, Hải Phòng đã leo lên vị trí thứ 2 trên BXH V-League 2022. Đáng chú ý, 6 trong số 7 bàn thắng ở trận đấu này được thực hiện bởi các ngoại binh.

Hải Phòng leo lên vị trí thứ 2 và chỉ còn kém Hà Nội 7 điểm

Sau chiến thắng trước HAGL tại vòng 13, tinh thần của Hải Phòng đã lên rất cao. Trước vòng 14, Hải Phòng đang đứng ở vị trí thứ 3, họ cùng bằng điểm với SLNA và Bình Định. Một chiến thắng ở cuộc tiếp đón TP.HCM sẽ khiến cho cuộc đua ngôi vô địch ở mùa giải này trở nên hấp dẫn hơn.


Với quyết tâm giành trọn 3 điểm để đua ngôi vô địch, đội bóng đất Cảng đã đẩy cao đội hình chơi ép sân ngay sau tiếng còi khai cuộc. Khi mà trận đấu mới chỉ bắt đầu được 3 phút, CĐV đội nhà đã được ăn mừng. Rimario căng ngang vừa tầm để Mpande băng vào dứt điểm cận thành mở tỉ số trận đấu.

Có bàn thắng dẫn trước từ khá sớm, Hải Phòng tiếp tục chơi tấn công áp đảo nhằm tìm kiếm bàn thắng gia tăng cách biệt. Đến phút 36, Rimario đã thực hiện pha đánh đầu dũng mãnh nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Trong 45 phút thi đấu đầu tiên, TP.HCM chơi khá bế tắc và không thể tạo ra cơ hội nào thực sự nguy hiểm. Trên hàng công, Lee Nguyễn tỏ ra khá đơn độc và không nhận được nhiều sự hỗ trợ của đồng đội.

Trong khi đó, Rimario lại chơi rất ấn tượng. Anh tiếp tục là chủ nhân của bàn thắng thứ 3 cho Hải Phòng. Phút 48, sau đường chọc khe của Việt Hưng, Rimario băng vào khu cấm địa của TP.HCM rồi dứt điểm thành bàn trong thế đối mặt với thủ môn Thanh Thắng.

Bị dẫn trước 3 bàn, đội khách trong thế không còn gì để mất đã đẩy cao đội hình chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng rút ngắn cách biệt. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, TP.HCM đã ghi liên tiếp 2 bàn thắng ở các phút 63 và 72.

Đầu tiên, Daniel Green đã thực hiện pha đá nối trong vòng cấm rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3. Tiếp đến, Bygrave đã tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn thắng thứ 2 cho TP.HCM. Trước khi trận đấu khép lại, Hải Phòng đã ghi bàn thắng thứ 4. Phút 81, Mpande đã bật cao đánh đầu ghi bàn ấn định chiến thắng với tỉ số 4-2 cho đội bóng đất Cảng.

Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số 4-2 thì đội khách tiếp tục ghi bàn thắng thứ 3 ở phút 90 của trận đấu. Lần này, Võ Huy Toàn là người ghi bàn cho TP.HCM. Giành 3 điểm ở trận đấu này, Hải Phòng đã leo lên vị trí thứ 2 và chỉ còn kém Hà Nội 7 điểm.
 
Văn Phong (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/vleague/hai-phong-43-tphcm-tran-dau-cua-ngoai-binh-291-484305.html