HLV Indonesia vỡ mộng, không dám mơ ngược dòng

Thứ năm, 30/12/2021 09:17 (GMT+7)

Trái với tuyên bố mạnh mẽ trước trận, HLV Shin Tae-yong thừa nhận Indonesia gần như không còn cơ hội vô địch AFF Cup 2020. HLV Shin Tae-yong không dám tin cơ hội ngược dòng của Indonesia Giành vé vào...

Trái với tuyên bố mạnh mẽ trước trận, HLV Shin Tae-yong thừa nhận Indonesia gần như không còn cơ hội vô địch AFF Cup 2020.

HLV Shin Tae-yong không dám tin cơ hội ngược dòng của Indonesia

Giành vé vào chơi chung kết AFF Cup 2020, Indonesia thể hiện quyết tâm rất lớn bởi đây là cơ hội để họ chấm dứt cơn khát danh hiệu ở sân chơi số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên, ngay ở trận lượt đi chung kết, đội bóng xứ vạn đảo đã vỡ mộng khi dễ dàng để thua Thái Lan với tỉ số 0-4.


Thất bại với tỉ số quá đậm đã khiến Indonesia gần như không còn cơ hội dù họ vẫn còn 90 phút ở trận lượt về. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Shin Tae-yong cũng thừa nhận mục tiêu ngược dòng là điều không tưởng.

"Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ cho trận đấu này. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ lần đầu tham dự trận đấu có tính chất quan trọng nên họ không tránh khỏi bỡ ngỡ và sai lầm. Chúng tôi đã có những cơ hội rõ ràng trong hiệp 1 nhưng không thể ghi bàn. Trong khi đó, Thái Lan đã có 1 trận đấu hoàn hảo.

Tôi không muốn bàn về tỉ số. Rõ ràng, chúng tôi thiếu kinh nghiệm so với Thái Lan. Tôi hài lòng vì các cầu thủ đã thể hiện sự tiến bộ xuyên suốt giải đấu. Tôi sẽ động viên họ chơi tốt hơn ở trận lượt về.

Tất nhiên, chúng tôi không từ bỏ hy vọng. Toàn đội sẽ chiến đấu đến cùng ở lượt về. Lội ngược dòng nghe có vẻ là điều không tưởng. Nhưng nếu màn trình diễn đủ tốt, chúng tôi có thể hướng đến một kết quả khả quan ở lượt về", HLV Shin Tae-yong chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Ở AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong đã sử dụng đội hình khá trẻ với nhiều cầu thủ thuộc lứa U23. Vì vậy, trước đối thủ già giơ như Thái Lan, Indonesia đã tỏ rõ sự thiếu kinh nghiệm. Càng tấn công, họ càng để lộ nhiều khoảng trống để Thái Lan khai thác.

Trong quá khứ, Indonesia đã để thua trong cả 5 lần vào chung kết AFF Cup, trong đó có 3 thất bại trước Thái Lan. Đây có thể sẽ là lần thứ 6 đội bóng xứ vạn đảo gục ngã trước bục vinh quang. Theo lịch, trận lượt về chung kết giữa 2 đội sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 1/1 tới.

Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-quoc-te/hlv-indonesia-vo-mong-khong-dam-mo-nguoc-dong-346-463160.html