HLV Park bất ngờ triệu tập Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam

Thứ tư, 03/11/2021 09:51 (GMT+7)

Mặc dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Hùng Dũng được HLV Park triệu tập bổ sung lên ĐTQG ĐT Việt Nam...

Mặc dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Hùng Dũng được HLV Park triệu tập bổ sung lên ĐTQG

ĐT Việt Nam hiện đang tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với Nhật Bản và Saudi Arabia. Thông tin khá bất ngờ là trước thềm 2 trận đấu này, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi công văn tới CLB Hà Nội về việc triệu tập bổ sung tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.


Vừa qua, Hùng Dũng đã trở lại tập luyện cùng trái bóng để chuẩn bị cho V-League 2022. Mặc dù vậy, quyết định triệu tập tiền vệ của Hà Nội ở thời điểm này vẫn khiến giới chuyên môn bất ngờ.

Theo các bác sĩ, Hùng Dũng vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Tiến trình hồi phục của tiền vệ Hà Nội có thể bị ảnh hưởng nếu hoạt động với cường độ cao. Vì vậy, ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo sẽ không sử dụng Hùng Dũng trong các trận đấu.

Thay vào đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn Hùng Dũng có điều kiện tập luyện tốt hơn, đồng thời thích nghi với lối chơi của ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Trước đó, tiền vệ của Hà Nội cho biết có thể thi đấu trở lại ở mùa giải mới 2022.

“Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện được cảm giác và khả năng vận động của cổ chân. Tôi tin rằng với lộ trình hiện tại, tôi sẽ xuất hiện thi đấu vào mùa giải 2022",
Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng bị gãy chân khi thi đấu ở V-League 2021. Sau ca phẫu thuật, tiền vệ của Hà Nội đã phải nghỉ thi đấu từ tháng 3 tới nay. Đây là mất mát lớn với ĐT Việt Nam bởi đây là nhân tố rất quan trọng, thường xuyên chiếm suất đá chính ở ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo rất muốn Hùng Dũng trở lại thi đấu ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không thể tự ý đưa ra quyết định. Ông sẽ phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ để đánh giá tình hình cụ thể.


 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/hlv-park-bat-ngo-trieu-tap-hung-dung-len-dt-viet-nam-292-456163.html