HLV Park Hang-seo lỡ hẹn với giải thưởng danh giá

Thứ năm, 09/12/2021 07:50 (GMT+7)

HLV của ĐT Việt Nam đã không thể giành chiến thắng ở giải Người hùng thể thao Hàn Quốc 2021. Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có đóng góp lớn cho thể thao trong năm tại xứ...

HLV của ĐT Việt Nam đã không thể giành chiến thắng ở giải Người hùng thể thao Hàn Quốc 2021. Đây là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có đóng góp lớn cho thể thao trong năm tại xứ sở Kim Chi.

HLV Park Hang Seo lỡ hẹn giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc

Theo truyền thông Hàn Quốc, người được vinh danh giải "Người hùng thể thao" Hàn Quốc 2021 là VĐV leo núi Kim Hong-bin. Trước đó, HLV Park Hang-seo nằm trong danh sách rút gọn có 4 gương mặt đại diện cho thể thao Hàn Quốc năm 2021. Ngoài HLV Park Hang-seo, danh sách này còn có 3 ứng viên khác gồm Kim Hong-bin, VĐV bắn cung Kim Soo-nyung và học trò cũ thầy Park, cố danh thủ bóng đá Yoo Sang-chul.


Mặc dù không thể giành chiến thắng trong giải thưởng kể trên nhưng những đóng góp của HLV Park Hang-seo cho ĐT Việt Nam đã được ghi danh tại quê nhà. Thành công của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam đã làm đẹp hình ảnh Hàn Quốc trong mắt người hâm mộ và tăng tình hữu nghị giữa hai nước.

Nói thêm về giải thưởng, Kim Hong-bin đoạt giải Người hùng thể thao Hàn Quốc 2021 là hoàn toàn xứng đáng. Cố VĐV này đã chinh phục được ngọn núi trên 8.000m đầu tiên vào năm 2006 khi leo lên đỉnh Shisha Pangma của Trung Quốc.

VĐV leo núi Kim Hong-bin trước đó đã bị mất toàn bộ ngón tay khi cố gắng chinh phục đỉnh Denali tại Alaska. Ông tiếp tục thực hiện đam mê chinh phục những đỉnh núi cao nhất thế giới sau tai nạn kể trên. Sau khi chinh phục đỉnh núi Broad Peak (8.051m) nằm ở biên giới Trung Quốc và Pakistan vào giữa năm nay, Kim Hong-bin chính thức trở thành vận động viên khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 đỉnh núi cao trên 8.000m của dãy núi Himalaya.

Điều đáng tiếc là trong hành trình chinh phục những ngọn núi cao nhất, ông không may ngã xuống một rãnh núi sâu và đã qua đời, kết thúc sự nghiệp lừng lẫy và đầy nghị lực. BTC giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc đã quyết định trao giải cho cố VĐV này để ghi nhận những chiến tích đạt được.

“Người hùng quá cố Kim Hong-bin là một ví dụ cho sự can trường và dám đương đầu với số phận khi đã chinh phục các đỉnh núi cao nhất ở 7 lục địa. Kim Hong-bin với tư cách là người đại diện thể thao Hàn Quốc trở thành  người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao nhất trong dãy Himalaya”, BTC giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc thông báo.

Vào ngày 22/12 tới, BTC sẽ tổ chức buổi lễ trao tặng danh hiệu cho nhà leo núi vĩ đại Kim Hong-bin tại công viên Olympia Seoul.

 
Văn Phong (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/hlv-park-hangseo-lo-hen-voi-giai-thuong-danh-gia-292-460622.html