HLV Park tận dụng Quang Hải luyện chiêu đấu Saudi Arabia

Thứ ba, 31/08/2021 14:40 (GMT+7)

Ở buổi tập thứ 3 tại Riyadh, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện nhiều bài tập sút phạt với hy vọng có thể xé lưới Saudi Arabia. Đội tuyển Việt Nam đang hoàn tất quá trình chuẩn bị cho...

Ở buổi tập thứ 3 tại Riyadh, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện nhiều bài tập sút phạt với hy vọng có thể xé lưới Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam đang hoàn tất quá trình chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3

Tối qua (30/8), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ 3 tại Riyadh trong quá trình chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với Saudi Arabia. Qua 2 buổi tập, các cầu thủ đã thích nghi tốt hơn với khí hậu nóng và khô tại Saudi Arabia. Vì vậy, HLV Park Hang-seo đã bắt đầu triển khai các bài tập chuyên môn cho trận đấu tới.


Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong buổi tập tối qua của đội tuyển Việt Nam là các bài tập sút phạt. Quang Hải là cầu thủ có khả năng sút phạt trực tiếp tốt nhất của đội tuyển nên HLV Park Hang-seo muốn tận dụng cơ hội này để xé lưới đội tuyển Saudi Arabia.

Gặp đối thủ khó nhằn như Saudi Arabia, HLV Park Hang-seo xác định đội tuyển Việt Nam khó tạo ra nhiều cơ hội. Các tình huống cố định được xem là giải pháp tốt, đặc biệt là những cú sút phạt ngoài vòng cấm. Ngoài Quang Hải, Xuân Trường và Quế Ngọc Hải cũng tập sút phạt để có thêm lựa chọn.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng tập sút phạt đền. HLV Park Hang-seo đang sở hữu nhiều cầu thủ có thể sút 11m tốt như Ngọc Hải, Tiến Linh, Quang Hải, Xuân Trường hay Văn Đức. Ở vòng loại thứ 2, đội trưởng Quế Ngọc Hải từng thực hiện thành công 2 quả phạt đền ở các trận đấu với Indonesia và Malaysia.
Quang Hải và nhiều cầu thủ luyện tập sút phạt ở buổi tập thứ 3

Chia sẻ sau buổi tập thứ 3 của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Quang Hải cho rằng toàn đội cần phải thể hiện được sự tự tin dù gặp đối thủ rất mạnh. Anh hy vọng sẽ nhận được sự cổ vũ lớn từ NHM để có kết quả tốt nhất.

“Gặp đối thủ mạnh như Saudi Arabia, đội tuyển sẽ phải thể hiện được sự tự tin cũng sự chuẩn bị tốt trong thời gian vừa qua. Toàn đội sẽ bước vào trận đấu như những gì đã được tập luyện và thật tự tin để có thể có được kết quả tốt nhất. Với cá nhân tôi, mục tiêu đặt ra là sẽ thi đấu với 100% phong độ của mình.

ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu với tinh thần cao nhất. Toàn đội mong rằng người hâm mộ sẽ luôn ủng hộ và cổ vũ, động viên để có thể bước vào trận đấu với sự tự tin lớn nhất”,
Quang Hải chia sẻ.

Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa để chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia, trong đó có 1 buổi tập làm quen sân thi đấu King Saud University vào tối ngày 1/9 tới.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/hlv-park-tan-dung-quang-hai-luyen-chieu-dau-saudi-arabia-292-448144.html