Hòa Đà Nẵng, HAGL nối dài mạch 9 trận không thắng

Chủ nhật, 23/10/2022 07:32 (GMT+7)

HAGL nối dài mạch trận không thắng lên con số 9 sau trận hòa không bàn thắng trên sân của Đà Nẵng vào chiều nay. Những tình huống đi bóng của Công Phượng dễ bị bắt bài Tại vòng 21,...

HAGL nối dài mạch trận không thắng lên con số 9 sau trận hòa không bàn thắng trên sân của Đà Nẵng vào chiều nay.

Những tình huống đi bóng của Công Phượng dễ bị bắt bài

Tại vòng 21, HAGL có chuyến làm khách của Đà Nẵng. Đoàn quân của HLV Kiatisak rất quyết tâm tìm kiếm chiến thắng sau 8 vòng liên tiếp chỉ hòa và thua trước đó. Tuy nhiên, lực bất tòng tâm, đội bóng phố núi dù chơi tấn công lấn lướt nhưng không thể một lần chọc thủng lưới của Đà Nẵng trong suốt 90 phút tại sân Hòa Xuân.


HAGL tấn công nhưng chơi rất "nửa vời" và thiếu tính liên kết ở các vị trí. Những đường lên bóng của HAGL chủ yếu dựa vào nỗ lực cá nhân và cuối cùng là mất bóng. Công Phượng vẫn vậy, thường xuyên đi bóng ở trung lộ nhưng chưa một lần anh vượt qua hàng thủ dày đặc của Đà Nẵng. Trong 30 phút đầu trận, hai đội không tạo ra bất kỳ cơ hội nào thực sự nguy hiểm.

Phút 38, HAGL tấn công đơn giản nhưng suýt có bàn thắng. Hồng Duy thoát xuống cánh rồi treo bóng khó chịu vào trong, hậu vệ người Hàn Quốc Sae-Hee Ahn băng vào đánh đầu đẹp mắt nhưng bóng dội xà ngang của Văn Biểu. Ít phút sau, Đà Nẵng có câu trả lời nhưng cú sút xa của Công Nhật không làm khó được Tuấn Linh.

Sau giờ nghỉ, thế trận không có nhiều thay đổi. HAGL tấn công vẫn rất bế tắc, dễ bị bắt bài. Phút 59, ngoại binh của HAGL, Brandao có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm nhưng Công Nhật đã kịp truy cản. Lối chơi phòng thủ khó chịu của Đà Nẵng đã khiến các cầu thủ HAGL dần mất bình tĩnh. Trận đấu càng trôi về cuối càng nóng với những pha tranh chấp cực kỳ quyết liệt.
Văn Toàn nỗ lực nhưng không hiệu quả

Phút 71, Đà Nẵng phản công hay, Công Nhật chuyền vượt tuyến, Caludir băng lên đánh đầu trong tư thế khá thoải mái nhưng bóng đi chệch khung thành của HAGL. Đó là pha tấn công nguy hiểm nhất của đội bóng sông Hàn kể từ đầu trận.

Trong khoảng thời gian còn lại, Văn Thanh và Hồng Duy gây nhiều sóng gió trước khung thành của Đà Nẵng nhưng bàn thắng vẫn không đến với HAGL. Trận đấu khép lại với kết quả hòa 0-0. Mục tiêu của hai đội trong phần còn lại của mùa giải là trụ hạng.

Phong độ của các cầu thủ HAGL khiến NHM lo lắng, vì họ là một trong hai CLB đóng góp quân số nhiều nhất cho ĐTQG. Trong khi đó, AFF Cup 2022 chỉ còn 2 tháng nữa sẽ khởi tranh.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT:

- Đà Nẵng:
Văn Biểu, Hoàng Quảng, Duy Cương, Công Nhật, Anh Quang, Walisson, Anh Tuấn, Phi Hoàng, Minh Tâm, Văn Long, Caludir

- HAGL: Tuấn Linh, Văn Thanh, Văn Sơn, Mauricio, Hồng Duy, An Sae Hee, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng, Brandao

 
Hoài An (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/vleague/hoa-da-nang-hagl-noi-dai-mach-9-tran-khong-thang-291-486238.html