Hoãn bốc thăm AFF Cup, ĐT Việt Nam đứng trước thuận lợi lẫn thách thức

Thứ ba, 10/08/2021 15:29 (GMT+7)

ĐT Việt Nam đón nhận những mặt tích cực lẫn thách thức khi lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lại bị hoãn.Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020… Theo dự định ban...

ĐT Việt Nam đón nhận những mặt tích cực lẫn thách thức khi lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lại bị hoãn.

Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020…

Theo dự định ban đầu, buổi lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá Đông Nam Á 2020 (thi đấu từ 05/12/2021-01/01/2022) sẽ được diễn ra vào ngày 10/08 tại Singapore. Tại đây, nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức AFF Cup cũng được hé lộ.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), sự kiện trên đã bị hoãn. Nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nước thành viên đang siết chặt việc đi lại. Như vậy, đây là lần thứ 2 kế hoạch bốc thăm bị lùi lại (trước đó vào tháng 06/2021). Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm tiếp theo để BTC xác định các bảng đấu.
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 bị hoãn.

…giúp đoàn quân của thầy Park  có những thuận lợi…

Việc chưa vướng bận đến AFF Cup giúp ĐT Việt Nam tập trung cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022. Các học trò HLV Park Hang-seo sẽ toàn tâm toàn ý cho 6 trận đấu quan trọng trước mắt với các đối thủ hàng đầu châu lục. Những chiến binh Sao Vàng sẽ chiến đấu để giải quyết từng đối thủ rồi mới nghĩ đến mục tiêu tiếp theo. Áp lực sẽ giảm đi phần nào cho đoàn quân của thầy Park.
Những chiến binh Sao Vàng sẽ toàn ý chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội để tập luyện cho các trận đấu đầu tiên của VL cuối cùng giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra vào tháng 9. Trong khoảng gần 1 tháng hội quân, các mảng miếng chiến thuật dần được HLV Park Hang-seo hình thành cho các học trò. Những chiến binh Sao Vàng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu. Đến khi phương án thi đấu AFF Cup được hé lộ, Nguyễn Quang Hải và các đồng đội lúc đó cũng đã hoàn toàn tự tin bởi sự chuẩn bị kỹ càng cho từng mục tiêu đề ra.

…nhưng vẫn đối mặt với thách thức...

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang là đương kim vô địch của AFF Cup. Mục tiêu của ĐT Việt Nam không gì khác hơn ngoài việc bảo vệ ngôi vương tại đấu trường số 1 bóng đá Đông Nam Á. Lễ bốc thăm giải đấu này liên tục bị hoãn kiến Nguyễn Quang Hải và các đồng đội vẫn chưa thể biết được đối thủ sắp tới. Điều này gây khó khăn phần nào đến tâm thế chuẩn bị của Những chiến binh Sao Vàng.
ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup.

Bên cạnh việc không biết đối thủ sắp tới, ĐT Việt Nam cũng mất phương hướng về cách thức tổ chức của giải. Hiện tại, vẫn chưa xác định được AFF Cup diễn ra theo thể thức cũ hay thi đấu tập trung và quốc gia nào sẽ đứng ra đăng cai. VFF sẽ gặp khó khăn về phương án chuẩn bị cho ĐTQG. Các học trò HLV Park Hang-seo rơi vào tình thế bị động bởi kế hoạch tập luyện, di chuyển, thi đấu… chưa được định hình.

 
Hữu Danh

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/fa-cup/hoan-boc-tham-aff-cup-dt-viet-nam-dung-truoc-thuan-loi-lan-thach-thuc-173-445279.html