Indonesia 'đổ bê-tông', HLV Park Hang-seo nói gì?

Thứ năm, 16/12/2021 08:54 (GMT+7)

Trả lời họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo cho rằng Indonesia chủ động chơi "tử thủ" là phù hợp với trận đấu. HLV Park thông cảm với lối chơi phòng ngự gần như cả trận của Indonesia Rất hưng...

Trả lời họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo cho rằng Indonesia chủ động chơi "tử thủ" là phù hợp với trận đấu.

HLV Park thông cảm với lối chơi phòng ngự gần như cả trận của Indonesia

Rất hưng phấn sau trận thắng Malaysia nhưng đội tuyển Việt Nam đã bị cầm hòa đáng tiếc ở màn đụng độ Indonesia. Công Phượng cùng các đồng đội đã kiểm soát trận đấu tốt và tạo ra thế trận áp đảo, song lại không có nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm được tạo ra trước lối chơi tử thủ của Indonesia.


Khi được hỏi về lối chơi “tử thủ” của Indonesia, HLV Park Hang-seo đáp “Chúng tôi không muốn đánh giá về lối chơi của Indonesia. Trong bóng đá, nhiều khi chúng ta cần phải chơi phòng ngự. Tôi không muốn nói về về cách chơi của họ.”

Ở trận đấu này, Công Phượng được thay ra ở đầu hiệp 2. Tiền đạo của HAGL đã dính chấn thương và ra dấu xin thay người. Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo cho rằng đây là chấn thương không nghiêm trọng.

“Theo chẩn đoán ban đầu, va chạm của Công Phượng bình thường và khó gây ra chấn thương nghiêm trọng. Cậu ấy đã ra dấu xin thay người sau khi cảm thấy không thể tiếp tục thi đấu. Chi tiết về chấn thương của cậu ấy sẽ được làm rõ hơn khi chúng tôi quay về khách sạn để các bác sĩ kiểm tra", HLV Park nói thêm.

ĐT Việt Nam đã tạo ra thế trận áp đảo trước Indonesia. Theo thống kê, ĐT Việt Nam đã tung ra 21 cú dứt điểm, trong khi Indonesia chỉ 1 lần sút cầu môn. Đội bóng của HLV Park đã kiểm soát thế trận với tỉ lệ cầm bóng lên tới 70%. Dù không thể giành chiến thắng nhưng HLV Park rất trân trọng nỗ lực của các học trò.

“Các cầu thủ đã phát huy hết vai trò của mình, ghi bàn được thì tốt nhưng không có bàn thắng cũng không sao. Tất cả cầu thủ đã chơi nỗ lực và tôi ghi nhận điều đó.” HLV Park Hang-seo nói thêm về màn trình diễn của học trò trong trận đấu.

Mặc dù bị Indonesia cầm hòa nhưng ĐT Việt Nam vẫn nắm nhiều ưu thế trong cuộc đua vào bán kết bởi ở lượt trận cuối, thầy trò Park Hang-seo chỉ phải gặp Campuchia. Trong khi đó, Indonesia và Malaysia phải chạm trán trực tiếp ở trận cầu "sinh tử".

 
Văn Phong (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/indonesia-do-betong-hlv-park-hangseo-noi-gi-292-461538.html