Lewandowski cân bằng thành tích khủng của Ronaldo

Thứ bảy, 18/12/2021 08:13 (GMT+7)

Robert Lewandowski đã chạm nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp khi “nổ súng” ở trận Bayern Munich thắng Wolfsburg. Lewandowski cân bằng thành tích khủng của Ronaldo Tiếp đón Wolfsburg ở vòng 17 Bundesliga rạng sáng nay, Bayern Munich...

Robert Lewandowski đã chạm nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp khi “nổ súng” ở trận Bayern Munich thắng Wolfsburg.

Lewandowski cân bằng thành tích khủng của Ronaldo

Tiếp đón Wolfsburg ở vòng 17 Bundesliga rạng sáng nay, Bayern Munich đè bẹp đối thủ với tỉ số 4-0. Bốn cầu thủ ghi bàn cho Hùm xám lần lượt là Muller, Upamecano, Leroy Sane và Lewandowski.

Vượt qua Wolfsburg, Bayern Munich tiếp tục giữ vững vị trí đầu BXH Bundesliga. Ngoài ra, họ còn nới rộng khoảng cách với đội đứng thứ hai Dortmund lên thành 9 điểm, nhưng đá nhiều hơn đối thủ này 1 trận.


Về mặt cá nhân, Lewandowski đã phá và cân bằng những cột mốc mới trong sự nghiệp ở trận thắng này. Cụ thể, với pha xé lưới Wolfsburg, tiền đạo người Ba Lan đã ghi 43 bàn ở Bundesliga trong năm 2021. Như vậy, Lewy đã vượt qua Gerd Müller để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm dương lịch tại giải VĐQG Đức. Huyền thoại của Bayern Munich từng thiết lập kỉ lục này vào năm 1972, với 42 bàn thắng.

Tính cả bàn thắng ở trận đấu rạng sáng nay, Lewandowski đã ghi tổng cộng 69 bàn trên mọi đấu trường trong năm 2021 (cho cả CLB và ĐTQG). Tiền đạo 33 tuổi đã cân bằng thành tích ghi 69 bàn trong 1 năm dương lịch mà Cristiano Ronaldo thiết lập vào năm 2013. Hiện tại, Messi là người giữ kỉ lục ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm dương lịch, với 91 bàn vào năm 2012.

Trận Bayern Munich thắng Wolfsburg là trận cuối cùng của Hùm xám trong năm 2021. Vì thế, Lewandowski không còn cơ hội ghi thêm bàn thắng.

Đến thời điểm này của mùa giải, Lewy đã ghi 30 bàn và có 3 pha kiến tạo trên mọi mặt trận. Trung bình, cứ 72 phút, cựu tiền đạo Dortmund lại ghi 1 bàn thắng cho Bayern Munich.
 
Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bundesliga/lewandowski-can-bang-thanh-tich-khung-cua-ronaldo-193-461778.html