Lewandowski tươi rói nhận giải Cầu thủ vàng 2021

Thứ tư, 15/12/2021 08:20 (GMT+7)

Tiền đạo người Ba Lan của Bayern Munich vừa nhận danh hiệu Cầu thủ vàng 2021 do tờ Tuttosport trao tặng. Lewandowski lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải Cầu thủ vàng Lewandowski được công bố trúng giải vào ngày...

Tiền đạo người Ba Lan của Bayern Munich vừa nhận danh hiệu Cầu thủ vàng 2021 do tờ Tuttosport trao tặng.

Lewandowski lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải Cầu thủ vàng

Lewandowski được công bố trúng giải vào ngày 22/11/2021. Tuyển thủ Ba Lan vượt qua 2 đối thủ Messi và Jorginho để đoạt danh hiệu này.

Chân sút 33 tuổi được bình chọn bởi ban giám khảo gồm nhiều cựu danh thủ. Trong số này có Lothar Matthäus, Andriy Shevchenko, Hristo Stoichkov, Luca Toni, Samuel Eto’o và Rui Costa…


Giải Cầu thủ vàng (Golden Player award) là danh hiệu Tuttosport sáng lập để tôn vinh cầu thủ trên 21 tuổi xuất sắc nhất năm.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp Lewandowski được tờ Tuttosport tôn vinh. Trước đó, chân sút của Bayern Munich cũng giành giải Cầu thủ vàng 2020.

Trước khi nhận giải Cầu thủ vàng 2021, Lewandowski đã thất bại trong cuộc bình chọn QBV 2021. Cựu chân sút của Dortmund chỉ về nhì trong cuộc bình chọn giải thưởng danh giá do tạp chí sáng lập France Football.

Trả lời phỏng vấn sau khi nhận danh hiệu Golden Player award, Lewy đã bóng gió cho hay có thể chuyển đến Italia thi đấu trong tương lai.

Tuyển thủ Ba Lan cho biết: “Thi đấu ở Italia? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, bởi vì nếu đến đây, tôi sẽ có cơ hội đối mặt với những cầu thủ xuất sắc và những đội bóng tuyệt vời”.

Tương tự mùa 2019-20, Lewy cũng thi đấu bùng nổ ở chiến dịch này. Đến thời điểm hiện tại, chân sút của Bayern Munich đã ghi 27 bàn và có 3 kiến tạo sau 23 trận trên mọi đấu trường. Nếu duy trì phong độ đỉnh cao như hiện tại, Lewandowski hoàn toàn có thể một lần nữa giành giải Cầu thủ vàng.
 
Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-quoc-te/lewandowski-tuoi-roi-nhan-giai-cau-thu-vang-2021-346-461399.html