Messi được đề cử giải thưởng chưa từng chiến thắng

Thứ ba, 04/10/2022 07:53 (GMT+7)

Giành hầu hết mọi danh hiệu và giải thưởng cá nhân nhưng Lionel Messi chưa từng đoạt Golden Foot (Bàn chân Vàng). Messi còn thiếu giải thưởng Golden Foot trong bộ sưu tập đồ sộ của anh Trong sự nghiệp...

Giành hầu hết mọi danh hiệu và giải thưởng cá nhân nhưng Lionel Messi chưa từng đoạt Golden Foot (Bàn chân Vàng).

Messi còn thiếu giải thưởng Golden Foot trong bộ sưu tập đồ sộ của anh

Trong sự nghiệp vĩ đại, Lionel Messi đã giành được 40 danh hiệu ở cấp CLB và quốc tế. Ngoài ra, tiền đạo của PSG còn đoạt hầu hết mọi giải thưởng cá nhân, nổi bật là 7 QBV và một số Chiếc giày Vàng châu Âu. Tuy nhiên, một giải thường mà siêu sao người Argentina chưa từng giành được là Golden Foot (Bàn chân Vàng).


Golden Foot chỉ dành cho những cầu thủ đủ 28 tuổi trở lên. Messi đủ điều kiện nhận giải thưởng này trong 7 năm qua nhưng chưa một lần anh giành chiến thắng. Tiền đạo 35 tuổi tiếp tục được đề cử cho Golden Foot năm nay, nhưng anh sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ nặng ký như Kevin de Bruyne và Harry Kane.

Hàng loạt ngôi sao đáng chú ý khác cũng được đề cử như Neymar, Jorginho, N'Golo Kante, Heung min-Son, Thiago Silva và Virgil van Dijk. Ngoài ra, một vài lão tướng như Luis Suarez, Sergio Ramos và Manuel Neuer cũng nằm trong danh sách bầu chọn.

Golden Foot 2021 thuộc về Mohamed Salah của Liverpool. Một năm trước đó, giải thưởng cá nhân cao quý này được trao cho Ronaldo. Bàn chân Vàng 2022 sẽ là năm thứ 20 kể từ khi giải thưởng này ra đời. Người giành được đầu tiên là huyền thoại Roberto Baggio vào năm 2003.

Đáng chú ý, những người đã từng chiến thắng trước đó sẽ không được phép đề cử một lần nữa. Vì vậy, Ronaldo, Salah, Modric và Cavani (những cầu thủ vẫn đang thi đấu và đã từng giành Golden Foot) sẽ không được đề cử cho giải thưởng năm 2022.

Người chiến thắng Golden Foot sẽ được in dấu chân của họ trên Lối đi dạo của các nhà vô địch ở Monte Carlo, Monaco.
19 cầu thủ từng đoạt Golden Foot
Hoài An (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/nhan-vat/messi-duoc-de-cu-giai-thuong-chua-tung-chien-thang-380-485597.html