Messi tiết lộ lý do chính gia nhập PSG

Thứ năm, 12/08/2021 08:14 (GMT+7)

Lionel Messi đã lên tiếng giải thích các lý do khiến anh chọn gia nhập PSG ngay sau khi chia tay Barcelona. Messi muốn có danh hiệu Champions League thứ 5 trong sự nghiệp Tương lai của Messi ở mùa...

Lionel Messi đã lên tiếng giải thích các lý do khiến anh chọn gia nhập PSG ngay sau khi chia tay Barcelona.

Messi muốn có danh hiệu Champions League thứ 5 trong sự nghiệp

Tương lai của Messi ở mùa hè này đã diễn biến chóng mặt trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ. Theo kế hoạch, Messi trở lại Barcelona ký hợp đồng mới vào ngày 5/8. Tuy nhiên, thỏa thuận giữa đôi bên không được La Liga thông qua. Ngay trong buổi tối 5/8, Barcelona thông báo chia tay Messi.


Sau đó, chủ tịch Barcelona Juan Laporta và Messi lần lượt có hai cuộc họp báo vào ngày 7/8 và 8/8 để giải thích lý do hợp đồng của họ đổ bể vào phút chót. Cùng thời điểm, PSG đẩy nhanh đàm phán và đạt thỏa thuận chiêu mộ Messi theo dạng tự do.

Rạng sáng 11/8, Messi chính thức trở thành người của PSG. Chiều nay, anh ra mắt truyền thông và tham gia họp báo cùng chủ tịch CLB, Nasser Al-Khelaifi. Trong cuộc trò chuyện ngắn này, Messi giải thích các lý do chính khiến anh chọn PSG thay vì các CLB khác.

Messi nói: “Neymar là một trong các lý do đưa tôi đến đây. Ngoài ra còn có các đồng đội khác. Tôi biết rất nhiều cầu thủ tại đây từ lâu. Mọi chuyện xảy ra với tôi trong tuần trước thực sự rất khó khăn. Nó diễn ra quá nhanh và tạo ra nhiều cảm xúc”.

“Tôi không thể tin được những gì mình đã sống và trải qua ở Barcelona nhưng tôi cũng cảm thấy sốt ruột và hạnh phúc với cuộc sống mới này cùng gia đình. Tôi đang rất hạnh phúc”.

“PSG là CLB đã đầu tư lực lượng mạnh mẽ ở mùa giải này. Họ đã đến rất gần chức vô địch Champions League trong những năm gần đây. Tôi đến đây để cống hiến hết mình và thể hiện khát khao chiến thắng. Tôi muốn giành thêm một cúp Champions League khác trong sự nghiệp, và đó là lý do tôi đến đây”.


Bên cạnh đó, Messi cũng bỏ ngỏ khả năng ra mắt PSG ngay trong trận đấu với Strasbourg vào cuối tuần này. Anh nói thêm: “Tôi đã nghỉ ngơi một tháng qua. Tôi vừa gặp HLV và ban huấn luyện. Khi nào sẵn sàng, tôi sẽ lập tức thi đấu”.

 
Lục Tốn (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/phap/messi-tiet-lo-ly-do-chinh-gia-nhap-psg-196-445882.html