Ngã ngửa trận đấu ở giải có Quang Hải: 9 bàn thắng, 3 thẻ đỏ vì đá bẩn

Thứ ba, 13/09/2022 09:49 (GMT+7)

Trận đấu giữa Metz và Guingamp ở vòng 8 Ligue 2 khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì 9 bàn thắng và 3 thẻ đỏ. Giải hạng Hai của Pháp (Ligue 2) vừa chứng kiến một trận đấu cực ly...

Trận đấu giữa Metz và Guingamp ở vòng 8 Ligue 2 khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì 9 bàn thắng và 3 thẻ đỏ.

Giải hạng Hai của Pháp (Ligue 2) vừa chứng kiến một trận đấu cực ly kỳ giữa Metz và Guingamp ở vòng 8. Trận đấu có tới 9 bàn thắng được ghi nhưng điểm nhấn của trận đấu này lại là 3 tấm thẻ đỏ cho đội chủ nhà Metz. Họ chỉ còn thì đấu với 8 người từ phút thứ 57.
Thẻ đỏ đầu tiên của trận đấu tới ở phút 31

Trên thực tế, Metz khởi đầu trận đấu không thể tuyệt vời hơn. Họ có được bàn mở tỉ số ngay từ phút thứ 2 khi Manceau phản lưới trong nỗ lực phá đường tạt bóng của đối thủ. Guingamp có bàn gỡ hòa sau đó 6 phút trên chấm phạt đền.

Tuy nhiên, Ablie Jallow nhanh chóng lập cú đúp trong đó có một siêu phẩm đá phạt giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn trước với tỉ số 3-1. Thế nhưng bước ngoặt thực sự của trận đấu tới ở phút 31 khi trung vệ Kiki Kouyate có pha vào bóng nguy hiểm với đối phương và trọng tài Pierre Gaillouste đã rút ra tấm thẻ vàng cảnh cáo.

Tiếc cho Metz là Kouyate không giữ được bình tĩnh và tranh cãi với trọng tài. Ngay lập tức, cầu thủ này nhận thẻ vàng thứ hai và được đi “tắm sớm”. Cũng chính từ đầu, các cầu thủ Metz đánh mất đi sự bình tĩnh. Chỉ 2 phút sau khi Guingamp rút ngắn tỉ số, đội chủ nhà nhận thẻ đỏ thứ hai và lần này là thẻ đỏ trực tiếp.

Người bị truất quyền thi đấu là thủ thành Oukidja với động tác “thừa chân” khi nhảy lên bắt bóng khiến một cầu thủ của đội khách hứng trọn gầm giày vào vai. Mất thủ môn lẫn trung vệ, phải nhận 2 quả phạt đền và mất sạch lợi thế, mọi chuyện tiếp tục xấu đi với Metz ở đầu hiệp hai.
Danley có pha bỏ bóng đá người ở phút 56

Tiền vệ Danley có pha bỏ bóng đá người ở phút 56 và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tới lúc này, trọng tài Pierre Gaillouste quyết định tạm dừng trận đấu trong khoảng 20 phút và cho cầu thủ hai đội trở lại phòng thay đồ để “hạ nhiệt” những cái đầu nóng.

Khi trở lại, Guingamp tận dụng lợi thế 11 đấu 8 và có thêm 3 bàn thắng nữa để kết thúc trận đấu với tỉ số 6-3. Đối với các cầu thủ Metz, họ chưa bao giờ tưởng tượng được "thiên đường" và "địa ngục" lại gần nhau tới vậy. Họ dẫn trước đối thủ 3-1 chỉ sau 16 phút nhưng chỉ còn chơi với 8 người kể từ phút 56.

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng của Metz, Matthieu Udol phát biểu rằng "trọng tài đã hủy hoại trận đấu". "Trọng tài đã biến hiệp một trở nên điên rồ với những quyết định khó hiểu. Tôi đồng ý pha vào bóng của Kouyate là quá mức nhưng thẻ đỏ cho thủ môn Oukidja và bị thổi phạt đền lần 2 quá khó hiểu. Cậu ấy đang bay người trên không và cầu thủ đối phương lao vào. Oukidja không được phép bảo vệ chính mình sao?".

 
Ngọc Lâm (tcdulichtphcm)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/ligue-1/nga-ngua-tran-dau-o-giai-co-quang-hai-9-ban-thang-3-the-do-vi-da-ban-197-484864.html