Nguyên Mạnh được đề cử thủ môn hay nhất AFF Cup 2020

Thứ sáu, 31/12/2021 08:49 (GMT+7)

Giữ sạch lưới 4/5 cho tuyển Việt Nam, Nguyên Mạnh đã lọt vào danh sách đề cử thủ môn xuất sắc nhất của AFF Cup 2020. Nguyên Mạnh và Chatchai là 2 ứng viên nặng ký nhất Nguyên Mạnh từng...

Giữ sạch lưới 4/5 cho tuyển Việt Nam, Nguyên Mạnh đã lọt vào danh sách đề cử thủ môn xuất sắc nhất của AFF Cup 2020.

Nguyên Mạnh và Chatchai là 2 ứng viên nặng ký nhất

Nguyên Mạnh từng là “tội đồ” của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 nhưng anh đã được HLV Park Hang-seo tin tưởng và trao cơ hội bắt chính ở giải đấu tại Singapore. Thủ thành của Viettel ra sân 3 trận ở vòng bảng và 2 trận ở bán kết với Thái Lan. Anh để thủng lưới duy nhất ở trận bán kết lượt đi.


Ở trận đấu đó, Nguyên Mạnh dù để thủng lưới 2 bàn trước Chanathip nhưng anh cũng để lại dấu ấn với pha cản phá phạt đền thành công cú đá của “Messi Thái”. Màn trình diễn ấn tượng của Nguyện Mạnh giúp anh lọt top 5 đề cử cho giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất AFF Cup 2020.

Ngoài Nguyên Mạnh, 4 thủ môn khác đã được đề cử cho giải thưởng này là Nadeo (Indonesia), Chatchai (Thái Lan), Hassan Sunny (Singapore) và Kevin Hansen (Philippines). Trong số này, Chatchai gần như chắc chắn sẽ ẵm giải nếu anh không dính chấn thương nặng ở trận bán kết lượt về gặp Việt Nam và bỏ lỡ 2 trận chung kết.

Nguyên Mạnh trước đó cũng đã được đề cử cho giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng. Sau nhiều năm vắng mặt ở tuyển, Nguyên Mạnh đã rất khát khao thể hiện mình khi được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Thực tế, việc Nguyên Mạnh được xếp bắt chính ở AFF Cup là quyết định khá bất ngờ của HLV Park. Vì hầu hết NHM đều cho rằng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Tấn Trường, người đã bắt chính cho tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Nguyên Mạnh chỉ được triệu tập lên tuyển vào tháng 10 sau khi Văn Lâm dính chấn thương nặng ở vai và phải phẫu thuật. Trong quá trình tập luyện, Nguyên Mạnh ghi điểm với HLV thủ môn, từ đó anh được trao cơ hội.

 
Văn Hạ (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/nguyen-manh-duoc-de-cu-thu-mon-hay-nhat-aff-cup-2020-292-463258.html