NÓNG: Arsenal đón tiền vệ tấn công siêu xịn

Thứ sáu, 17/06/2022 08:29 (GMT+7)

Các nguồn tin uy tín ở châu Âu khẳng định Arsenal đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ tấn công hàng đầu Bồ Đào Nha hiện nay, Fábio Vieira từ Porto. Fabio Vieira là hiện tượng ở Bồ Đào...

Các nguồn tin uy tín ở châu Âu khẳng định Arsenal đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ tấn công hàng đầu Bồ Đào Nha hiện nay, Fábio Vieira từ Porto.

Fabio Vieira là hiện tượng ở Bồ Đào Nha mùa giải vừa qua

Fabio Vieira là tiền vệ tấn công hay nhất giải Bồ Đào Nha ở mùa giải vừa qua. Ngôi sao 22 tuổi này gây ấn tượng mạnh trong màu áo Porto khi ghi 6 bàn thắng, kiến tạo 14 bàn khác chỉ sau 27 trận tại Liga Portugal và góp công lớn giúp đội nhà vô địch. Bên cạnh đó, Fabio Vieira cũng góp phần cùng Porto giành cúp Quốc gia Bồ Đào Nha, qua đó hoàn thành cú đúp quốc nội ở mùa giải vừa qua.


Màn trình diễn của Fabio Vieira giúp anh thu hút sự quan tâm từ nhiều CLB lớn tại châu Âu. Tuy nhiên, chỉ có Arsenal thực sự cần Fabio Vieira và quyết định bạo chi chiêu mộ anh. Theo The Athletic và các nguồn tin uy tín khác, Arsenal đã đạt thỏa thuận mua tiền vệ sinh năm 2000 này với giá lên đến 40 triệu euro. Cụ thể, Pháo thủ sẽ trả thẳng 35 triệu euro phí chuyển nhượng và trả thêm 5 triệu euro tùy theo các điều kiện kèm theo.

Fabio Vieira sẽ bay đến London vào tối thứ 5 (giờ Anh) để kiểm tra y tế và ký hợp đồng 5 năm với Arsenal. Chi tiết thỏa thuận giữa đôi bên không được tiết lộ, nhưng Fabio Vieira dự kiến sẽ nhận lương khoảng 120 nghìn bảng/1 tuần. Đến Emirates, anh sẽ cạnh tranh vị trí với các tiền vệ tấn công trẻ tuổi khác là Martin Odegaard và Emile Smith-Rowe.

Ngoài vị trí tiền vệ tấn công, Fabio Vieira còn có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc số 9 ảo khi cần thiết. Cho dù chưa ra mắt ĐTQG Bồ Đào Nha, nhưng Fabio Vieira là ngôi sao của U21 nước này từ lâu. Tính đến hiện tại, Fabio Vieira đã ghi 13 bàn chỉ sau 21 lần ra sân cho U21 Bồ Đào Nha.

 
Lục Tốn (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/premier-league/nong-arsenal-don-tien-ve-tan-cong-sieu-xin-172-482192.html