Nữ Việt Nam thắng 3-0 ở trận mở màn giải Đông Nam Á

Thứ sáu, 08/07/2022 08:28 (GMT+7)

Trái với dự đoán, đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể tạo nên chiến thắng hủy diệt ở trận mở màn giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Nữ Việt Nam nhẹ nhàng đánh bại Campuchia...

Trái với dự đoán, đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể tạo nên chiến thắng hủy diệt ở trận mở màn giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022.

Nữ Việt Nam nhẹ nhàng đánh bại Campuchia ở trận mở màn giải VĐ bóng đá nữ Đông Nam Á

Tối 7/7, ĐT nữ Việt Nam đã khởi đầu vòng bảng bóng đá nữ Đông Nam Á với màn đụng độ Campuchia, đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt. Cũng bởi vậy, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội ra sân cho nhiều cầu thủ dự bị.

Với đẳng cấp vượt trội, ĐT nữ Việt Nam đã tạo ra thế trận áp đảo sau tiếng còi khai cuộc. Ở phút thứ 7, nữ Campuchia đã may mắn thoát thua khi cú sút của Hải Yến đưa bóng trúng cột dọc.


Hơn 10 phút sau đó, ĐT nữ Việt Nam đã cụ thể hóa ưu thế vượt trội với bàn thắng mở tỉ số. Từ cú phất bóng của Thu Thương từ giữa sân, Ngân Thị Vạn Sự đã khéo léo đánh bại thủ thành Sompors, đưa Nữ Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Sau bàn mở tỉ số, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục nắm giữ thế trận. Dù vậy, ở phút 24, đường chuyền về bất cẩn của Hoàng Thị Loan đã khiến nữ Việt Nam suýt nữa phải trả giá. Khá may mắn là bóng đã đập cột dọc khung thành của Khổng Thị Hằng.

Chỉ khoảng 6 phút sau đó, nữ Việt Nam đã được hưởng phạt đền do thủ thành Campuchia phạm lỗi với Hải Yến trong vòng cấm. Trên chấm 11m, đích thân tiền đạo Hải Yến đã thực hiện thành công, nâng tỉ số lên 2-0 cho nữ Việt Nam.

Trong phần còn lại của hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục tạo ra thế trận áp đảo. Trước khi hiệp 1 khép lại, các cô gái áo đỏ đã kịp nâng tỉ số lên 3-0 từ pha phản công nhanh. Hải Yến là người đã kiến tạo để Thanh Nhã băng lên đánh bại thủ thành Sompors.
ĐT nữ Việt Nam cất nhiều trụ cột ở trận mở màn

Dẫn trước 3-0, nữ Việt Nam bước vào hiệp 2 với tâm lý rất thoải mái. Tuy nhiên, đây là hiệp đấu không hiệu quả của thầy trò Mai Đức Chung. Họ tạo ra thế trận áp đảo về tỉ lệ kiểm soát bóng nhưng chơi thiếu mạch lạc nên không tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn.

Ở thời điểm cuối trận, HLV Mai Đức Chung đã tung 2 trụ cột trên hàng công là Huỳnh Như và Tuyết Dung vào sân. Dù vậy, nữ Việt Nam không tạo ra sự khác biệt quá lớn. Chung cuộc, các cô gái áo đỏ giành chiến thắng với tỉ số 3-0.

Kết quả này chưa đủ làm hài lòng HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên, điều quan trọng là ông đã giữ chân nhiều trụ cột cho trận đấu với Lào sau đây 2 ngày. Với 3 điểm đầu tiên, nữ Việt Nam tạm đứng thứ 3 bảng B, kém Lào (4 điểm) và Myanmar (3 điểm).

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

VIỆT NAM:
Khổng Thị Hằng; Lương Thị Thu Thương, Hoàng Thị Loan (Mỹ Anh 89'), Trần Thị Hải Linh, Phạm Hải Yến (Huỳnh Như 70'), Lan Anh, Nguyễn Thị Vân, Thanh Nhã, Vạn Sự (Tuyết Dung 70'), Thu Xuân, Thu Thảo.

CAMPUCHIA: Chea Sompors; Nhor Sreynerth, Vann Linda, Sok Li, Ti Samnang, Yon Yeurn, Vipha, Kunthea, Saody, Chanthet, Sreilas.

 
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-nu/nu-viet-nam-thang-30-o-tran-mo-man-giai-dong-nam-a-644-482719.html