Patrik Schick ẵm giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020

Thứ năm, 15/07/2021 09:01 (GMT+7)

Tiền đạo của CH Séc đã được UEFA vinh danh với giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020 với siêu phẩm vào lưới Scotland. Cú sút tuyệt đẹp của Schick vào lưới Scotland ở vòng bảng Trước khi công bố...

Tiền đạo của CH Séc đã được UEFA vinh danh với giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020 với siêu phẩm vào lưới Scotland.

Cú sút tuyệt đẹp của Schick vào lưới Scotland ở vòng bảng

Trước khi công bố giải bàn thắng đẹp nhất EURO 2020, ban kĩ thuật của UEFA đã đề cử 10 pha lập công ấn tượng nhất. Đã có hơn 800 nghìn người bỏ phiếu bình chọn trên trang chủ UEFA. Kết quả, tiền đạo Patrik Schick đã giành chiến thắng.

Bàn thắng giúp Schick giành giải thưởng này chính là siêu phẩm sút xa từ khoảng cách 45,4m vào lưới Scotland ở vòng bảng. Tiền đạo của CH Séc đã tinh ý nhận ra thói quen di chuyển xa cầu môn của thủ thành Scotland.


Theo thống kê của Opta, đây là bàn thắng được ghi từ khoảng cách xa nhất trong lịch sử EURO (thống kê từ năm 1980). Nhờ pha lập công này, CH Séc đã dễ dàng vượt qua Scotland với tỷ số 2-0.

CH Séc đã dừng bước ở tứ kết EURO 2020 nhưng Patrik Schick đã có mùa hè đáng nhớ khi ghi tới 5 bàn thắng. Anh có cùng số pha lập công với Cristiano Ronaldo nhưng không thể giành danh hiệu Vua phá lưới do kém chỉ số phụ (kiến tạo).

Đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn bàn thắng đẹp nhất EURO 2020 chính là cú sút xa của Paul Pogba vào lưới Thụy Sỹ ở vòng 1/8. Đây là bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho Pháp. Tuy vậy, đoàn quân của HLV Deschamps vẫn phải dừng cuộc chơi do để thua Thụy Sỹ trên loạt đấu súng cân não sau đó.

Siêu phẩm Trivela của Luka Modric vào lưới Scotland ở vòng bảng đứng thứ 3 trong danh sách bình chọn. Các vị trí kế tiếp thuộc về Insigne, De Bruyne và Ronaldo…

Nhìn lại siêu phẩm của Schick ở EURO 2020


Xếp hạng bình chọn bàn thắng đẹp nhất EURO 2020
 
1. Patrik Schick (CH Séc vs Scotland)

2. Paul Pogba (Pháp vs Thụy Sỹ)

3. Luka Modric (Croatia vs Scotland)

4. Lorenzo Insigne (Italia vs Bỉ)

5. Kevin De Bruyne (Bỉ vs Đan Mạch)

6. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha vs Hungary)

7. Alvaro Morata (Tây Ban Nha vs Italia)

8. Mikkel Damsgaard (Đan Mạch vs Anh)

9. Andriy Yarmolenko (Ukraine vs Hà Lan)

10. Federico Chiesa (Italia vs Tây Ban Nha)

Thành Nam (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/video/patrik-schick-am-giai-ban-thang-dep-nhat-euro-2020-293-443233.html