Rút gọn 5 đề cử QBV Việt Nam 2021: Công Phượng bị loại!

Thứ tư, 26/01/2022 09:10 (GMT+7)

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong danh sách rút gọn 5 đề cử cho giải QBV Việt Nam 2021 là sự vắng mặt của tiền đạo Công Phượng. Công Phượng không góp mặt trong top 5 đề cử cuối...

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong danh sách rút gọn 5 đề cử cho giải QBV Việt Nam 2021 là sự vắng mặt của tiền đạo Công Phượng.

Công Phượng không góp mặt trong top 5 đề cử cuối giải QBV Việt Nam 2021

Hôm nay (25/1), BTC giải Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã họp báo công bố top 5 cầu thủ có số điểm cao nhất. Ở hạng mục nam, 5 cái tên sáng giá nhất bao gồm Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) và Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).


Trong danh sách kể trên, Quang Hải và Hoàng Đức được xem là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu QBV Việt Nam năm 2021. Trong khi đó, sự xuất hiện của Tuấn Anh có thể xem là khá bất ngờ. Tiền vệ HAGL chỉ chơi 5 trận tại V-League 2021, trong đó có 3 lần đá chính. Trên tuyển Việt Nam, Tuấn Anh thi đấu 6/9 trận tại vòng loại World Cup trong năm 2021. Tại AFF Cup 2020, anh đá 5/6 trận nhưng chỉ có 2 lần góp mặt trong đội hình xuất phát.

Đáng tiếc, trong danh sách top 5 ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu QBV Việt Nam 2021 không có sự góp mặt của Công Phượng và Văn Toàn. Bộ đôi này đã chơi rất hay ở V-League nhưng lại không thể hiện được phong độ tốt trên tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, 5 ứng cử viên rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng nữ cũng đã được công bố. Đáng chú ý, danh sách này có tới 4 cầu thủ của đội nữ TP.HCM là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh và Nguyễn Thị Bích Thùy. Cầu thủ còn lại lọt danh sách là Phạm Hải Yến đến từ (Hà Nội). Đây là điều không bất ngờ bởi ở mùa giải vừa qua, đội nữ TP.HCM đã xuất sắc giành cú đúp danh hiệu trong nước.

Ở hạng mục Futsal, bộ 3 cầu thủ của đội Thái Sơn Nam góp mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng là Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí và Hồ Văn Ý. Ngoài ra, Nguyễn Văn Hiếu (CLB Hiếu Hoa Đà Nẵng) và Khổng Đình Hùng (đội Sahako) cũng góp mặt trong danh sách này.

Theo lịch dự kiến, gala trao giải QBV Việt Năm năm 2021 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 16/2 tới.

 
Văn Phong (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-viet-nam/rut-gon-5-de-cu-qbv-viet-nam-2021-cong-phuong-bi-loai-167-466088.html