SAIGON KID WARRIORS CAMP 2020: HÀNH TRÌNH TÔI LUYỆN BẢN LĨNH CỦA CÁC CHIẾN BINH

Thứ tư, 02/09/2020 14:50 (GMT+7)

Diễn ra trong hai ngày 22/8 - 23/8/2020, tại Madagui và Bảo Lộc, Trại hè võ thuật Saigon Kid Warriors Camp 2020 đã mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều hoạt động thú vị và những bài học bổ...

Diễn ra trong hai ngày 22/8 - 23/8/2020, tại Madagui và Bảo Lộc, Trại hè võ thuật Saigon Kid Warriors Camp 2020 đã mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều hoạt động thú vị và những bài học bổ ích.
Các chiến binh hào hứng trước giờ khởi hành
Tham gia trại hè, các chiến binh được chia làm hai đội dưới sự dẫn dắt của hai HLV tên tuổi và kinh nghiệm để đương đầu với những thử thách của chương trình. Hai đội được đặt tên theo những siêu anh hùng: Đội Captain Marvel của HLV Mộng Quỳnh – nhà vô địch Taekwondo thế giới, công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM và đội Captain America của HLV Bảo Long – HLV MMA trẻ tại TP.HCM và là HLV tại khóa học Saigon Kid Warriors.
Các chiến binh của hai đội mướt mồ hôi để hoàn thành thử thách chèo kayak
Hai đội chơi đã lần lượt vượt qua những thử thách cam go của chương trình. Tại Madagui, các chiến binh của hai đội đã có một cuộc đua thể lực, tốc độ kịch tính với trò chèo thuyền Kayak. Quãng đường chèo dài gần 2km trên hồ Suối Voi là thử thách thật sự với nhiều chiến binh nhỏ tuổi. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của đồng đội và ý chí quyết tâm, tất cả các em đều hoàn thành thử thách của mình.

Nhật Tân, Minh Khôi là hai chiến binh nhỏ tuổi nhất nhưng lại phải chèo cùng nhau. Những tưởng điều này sẽ mang đến nhiều khó khăn cho hai chiến binh nhí nhưng với tinh thần không bao giờ từ bỏ, cả hai đã hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó, chiến binh Minh Đăng lại một mình xuất sắc chinh phục thử thách. Dù rất mệt nhưng Minh Đăng lại cảm thấy tự hào vì đã vượt lên chính mình.
Các chiến binh nhí đã được trải nghiệm trên 2 dòng xe đẳng cấp của Ford là Pick-Up Raptor và Transit Limousine.
Rời Madagui trên "Chuyên cơ mặt đất" sang trọng Ford Transit Limousine với phiên bản độ của Auto Kingdom, các chiến binh đặt chân đến trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc. Tại đây, các em phải làm quen với cuộc sống tự lập với thử thách “một ngày làm sinh viên”. Các chiến binh được nhận thẻ sinh viên và phòng KTX để bắt đầu hành trình trưởng thành của mình.
Các chiến binh lần đầu làm quen với việc dựng trại.
Tại đây, các chiến binh tham gia nhiều hoạt động thú vị như dựng và trang trí trại. Với các em, việc rời xa thành phố và tự mình dựng trại giữa rừng là trải nghiệm hiếm có. Thử thách này khiến các em gặp không ít khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết và phối hợp khép léo, mỗi đội đã tự hoàn thành được trại của mình.
Chiến binh Nam Nguyên có lẽ sẽ không bao giờ quên đêm lửa trại tại Bảo Lộc. Nam Nguyên là chiến binh rất chăm chỉ của Saigon Kid Warriors, dù chỉ mới tham gia khóa học nhưng kỹ thuật của em tiến bộ nhanh chóng. Ngày tham dự trại hè võ thuật cũng là ngày sinh nhật của Nam Nguyên. Em đã được các thành viên tổ chức một buổi sinh nhật đầy bất ngờ với những tiết mục văn nghệ và một chiếc bánh kem nhỏ.
Chiến binh Nam Nguyên lần đầu đón sinh nhật xa gia đình theo cách đặc biệt.
Xúc động khi nhận được một bất ngờ lớn, Nam Nguyên chia sẻ: “Em cảm thấy vô cùng bất ngờ vì món quà này. Em không nghĩ là sẽ được nhận bánh kem trong ngày hôm nay và em hạnh phúc vì đã được tham gia chuyến đi này”.
Sau một đêm sinh hoạt tại KTX, các chiến binh “nạp năng lượng” cho một ngày mới bằng những bài võ cơ bản mà các em đã quen tại khóa học Saigon Kid Warriors. Sau đó, các em tiếp tục khám phá hết cánh rừng thông bao la trong khuôn viên ĐH Tôn Đức Thắng bằng thử thách team building. Đây là thử thách đòi hỏi các em phải có thể lực, trí lực, sự khéo léo, đoàn kết. Các đội chơi lần lượt vượt qua các trạm với nhiều trò chơi khác nhau để tìm đường về đích.
Cùng nhau đoàn kết vượt qua thử thách Team Building.
Dù chương trình bị rút ngắn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng với 2 ngày, các chiến binh cũng đã có một chuyến đi không thể quên.
Trên chuyến xe Ford Limousine trở về thành phố, nhiều thành viên vẫn bồi hồi về dư âm của chuyến đi. Mẫn Quân, chiến binh nữ 8 tuổi nhưng vô cùng mạnh mẽ, luôn cháy hết mình trong các thử thách chia sẻ: “Em muốn được đi lâu hơn với các anh chị. Mặc dù mệt nhưng em cảm thấy rất vui vì ở đây có nhiều bạn và em được chơi những trò chơi hay”.
Khoảnh khắc các chiến binh quây quần bên ánh nến để kể chuyện nhau nghe.
Những thử thách của chương trình dẫu có khó khăn nhưng đã giúp các chiến binh trở nên dạn dĩ, năng động, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.
Saigon Kid Warriors Camp 2020 thực sự trở thành một hoạt động giáo dục cả về thể chất lẫn phẩm chất ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ. Không đơn thuần là chuyến đi dã ngoại, những hoạt động của Saigon Kid Warriors Camp 2020 hướng đến việc xây dựng thể lực, trí lực, phẩm chất tốt đẹp cho các em nhỏ.
Thông tin Saigon Kid Warriors Camp 2020:
Saigon Kid Warriors Camp 2020 là chương trình Trại hè võ thuật dành theo mô hình quốc tế cho các bạn trẻ. Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục thể chất, võ thuật và được bảo trợ bởi Hiệp hội Võ thuật thế giới. Chương trình được tạo ra nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, xây dựng và thúc đẩy các phẩm chất tốt đẹp như tự tin, năng động, đoàn kết, dung cảm, trung thực,…

Đồng hành cùng chương trình lần này là đội ngũ chuyên gia, HLV uy tín ở nhiều lĩnh vực:

Chuyên gia:
Tiến sĩ, Võ sư Võ Danh Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thể giới.
Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai - Thạc sĩ GDTC Học viện Thể thao Saint Petersburg.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc - Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng
Tiến sĩ Phạm Đình Quý - Kiện tướng Võ cổ truyền, tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học Thể thao Bắc Kinh, Giảng viên khoa Khoa học thể thao TDTU

HLV:

ThS Lê Hiếu Nghĩa - Kiện tướng, nhà vô địch thế giới Taekwondo
ThS Nguyễn Thị Kim Hoàng - Vô địch thế giới Vovinam
HLV Bảo Long - HLV MMA
HLV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh - Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo
HLV Châu Tuyết Vân - Nhà vô địch thế giới, vô địch SEA Games Taekwondo
 
 PV

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tt-quan-chung/saigon-kid-warriors-camp-2020-hanh-trinh-toi-luyen-ban-linh-cua-cac-chien-binh-371-406515.html