Sốc! PSG mất trắng ‘Xavi đệ nhị’

Thứ tư, 29/06/2022 10:18 (GMT+7)

Tiền vệ Xavi Simons bất ngờ “lật kèo” với PSG để chuyển đến PSV theo dạng miễn phí. Xavi Simons ra mắt PSV sau khi kí hợp đồng 5 năm Xavi Simons trưởng thành từ lò đào tạo La Masia....

Tiền vệ Xavi Simons bất ngờ “lật kèo” với PSG để chuyển đến PSV theo dạng miễn phí.

Xavi Simons ra mắt PSV sau khi kí hợp đồng 5 năm

Xavi Simons trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Hè 2019, tiền vệ 19 tuổi người Hà Lan gây sốc khi từ chối gia hạn với Barcelona để đến PSG.

Ba năm sau khi gia nhập PSG theo dạng miễn phí, Xavi Simons vừa bất ngờ hồi hương khoác áo PSV theo dạng chuyển nhượng tự do. Như đã biết, hợp đồng của “Xavi đệ nhị” với đội bóng Paris hết hạn vào ngày 30/6 tới.


Sau một thời gian dài đàm phán, Xavi Simons đã đồng ý gia hạn với PSG. Theo thoả thuận, Les Parisiens sẽ cho ngôi sao U19 Hà Lan đến PSV theo dạng cho mượn sau khi gia hạn thành công. Tuy nhiên, Xavi Simons đã "lật kèo" và kí thẳng hợp đồng đến hè 2027 với đội bóng Hà Lan. Đây là cú sốc đầu tiên ở kì chuyển nhượng hè này.

Xavi Simons đi vì không có cơ hội thi đấu cho đội 1. Trong 3 năm kể từ khi rời Barcelona, ngôi sao 19 tuổi chỉ được đá 9 trận cho đội 1 PSG. Đây là một trong những lý do khiến Xavi Simons dứt áo chia tay Les Parisiens.

Như vậy, Xavi Simons là cầu thủ đáng chú ý thứ tư rời PSG ở kì chuyển nhượng hè này. Trước ngôi sao trẻ người Hà Lan, đội bóng nước Pháp đã chia tay Di Maria cùng 2 thủ môn Marcin Bulka và Alphonse Areola.

Theo chiều ngược lại, PSG vẫn chưa chiêu mộ tân binh nào. Đội bóng nước Pháp mới chỉ kích hoạt điều khoản mua đứt hậu vệ Nuno Mendes và chốt hợp đồng với Vitinha từ Porto.
 
Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/phap/soc-psg-mat-trang-xavi-de-nhi-196-482474.html