Southgate lý giải việc không triệu tập Greenwood lên ĐT Anh

Thứ sáu, 01/10/2021 06:48 (GMT+7)

HLV Gareth Southgate đã đưa ra nguyên nhân không triệu tập Mason Greenwood vào danh sách ĐT Anh chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2022. Vừa qua, HLV Gareth Southgate đã công bố danh sách triệu tập...

HLV Gareth Southgate đã đưa ra nguyên nhân không triệu tập Mason Greenwood vào danh sách ĐT Anh chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2022.

Vừa qua, HLV Gareth Southgate đã công bố danh sách triệu tập 23 cầu thủ ĐT Anh chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu vào tháng 10 tới. Trong đó, ngoài những trụ cột đang gặp vấn đề chấn thương thì vẫn còn một số sự vắng mặt đáng tiếc. Có thể kể đến 2 cầu thủ trẻ đang có phong độ tốt là Mason Greenwood và Jude Bellingham.
HLV Southgate lý giải việc không điền tên Greenwood và Bellingham vào danh sách triệu tập ĐT Anh.

Trong buổi họp báo mới nhất, HLV Southgate đã lý giải về quyết định không gọi Greenwood và Bellingham. Trang Sky Sports dẫn lời vị thuyền trưởng 51 tuổi: "Họ đều là 2 cầu thủ trẻ tài năng ở thời điểm hiện tại. Tôi cũng đã nói chuyện với họ. Bộ đôi này đang có sự phát triển và chúng tôi phải thật sự cẩn trọng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Họ xuất hiện thường xuyên trong đội hình ở CLB chủ quản, tham dự những trận đấu ở giải nội địa lẫn châu Âu. Quả thật họ đều là những cầu thủ có khả năng và đầy hứa hẹn của bóng đá Anh trong tương lai. Song chúng tôi không muốn làm họ quá tải.

Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với các CLB và đã có những trao đổi. Không phải chúng tôi cho rằng Greenwood và Bellingham không xứng đáng để góp mặt cùng đội tuyển mà vì muốn hướng tới một kế hoạch lâu dài hơn."

 
Đăng Huy (bongda.com.vn)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-anh/southgate-ly-giai-viec-khong-trieu-tap-greenwood-len-dt-anh-353-451965.html