Thăng hạng sau AFF Cup, Thái Lan vẫn kém xa Việt Nam

Thứ tư, 05/01/2022 10:01 (GMT+7)

Đội tuyển Thái Lan tăng 2 bậc trên BXH FIFA nhưng vẫn đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á, kém xa vị trí của đội tuyển Việt Nam. Thái Lan tiếp tục tăng 2 bậc trên BXH FIFA Đội...

Đội tuyển Thái Lan tăng 2 bậc trên BXH FIFA nhưng vẫn đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á, kém xa vị trí của đội tuyển Việt Nam.

Thái Lan tiếp tục tăng 2 bậc trên BXH FIFA

Đội tuyển Thái Lan đã thi đấu rất thành công ở AFF Suzuki Cup 2020 khi lên ngôi vô địch với chiến tích bất bại (thắng 6, hòa 2). Đây cũng là lần thứ 6 đội bóng xứ sở chùa vàng bước lên bục vinh quang ở sân chơi số 1 Đông Nam Á. Nhờ kết quả này, Thái Lan sẽ thăng hạng trên BXH FIFA sắp tới.


BXH chưa được FIFA công bố nhưng theo BXH dự kiến được đăng tải trên Twitter của Asean Football, đội tuyển Thái Lan được cộng thêm 3,84 điểm. Nhờ đó, "Voi chiến" được tăng 2 bậc trên BXH, vươn từ vị trí thứ 115 lên 113 thế giới. Trước đó, Thái Lan, Qatar và Algeria là 3 đội tuyển thăng hạng nhiều nhất trong tháng 12.

Mặc dù vậy, kết quả này không tạo ra sự khác biệt cho Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á. Họ vẫn đứng thứ 2 ở khu vực, kém xa đội tuyển Việt Nam (xếp hạng 98). Vị trí của ĐT Việt Nam không thay đổi so với tháng trước nhưng điểm số bị trừ hơn 3 điểm.

Ở phần còn lại của khu vực Đông Nam Á, thứ hạng các đội tuyển không thay đổi. Xếp các vị trí tiếp theo sau Việt Nam và Thái Lan là Philippines (128), Myanmar (152), Malaysia (154) và Singapore (160).

Các giải đấu dành cho ĐTQG về cơ bản đã tạm nghỉ sau đợt tập trung trong tháng 11 nên vị trí các đội tuyển không thay đổi đáng kể. BXH FIFA tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 10/2/2022. Đợt công bố này diễn ra sau loạt trận vòng loại World Cup nên được dự báo sẽ có nhiều thay đổi về thứ hạng. ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2).
BXH FIFA khu vực Đông Nam Á cập nhật
Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/thang-hang-sau-aff-cup-thai-lan-van-kem-xa-viet-nam-292-463731.html