Thầy Park và bài toán nhân sự cho ĐT Việt Nam

Chủ nhật, 27/06/2021 11:35 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo sẽ phải giải bài toán nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và giải bóng đá Đông Nam Á.Bài toán khó về nhân sự V-League 2021 dự kiến trở lại vào cuối...

HLV Park Hang-seo sẽ phải giải bài toán nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và giải bóng đá Đông Nam Á.

Bài toán khó về nhân sự

V-League 2021 dự kiến trở lại vào cuối tháng 7. Nếu tính luôn vòng 13 thì các đội bóng cạnh tranh chức vô địch sẽ chơi tổng cộng 6 trận. Con số đó đối với nhóm tránh rớt hạng sẽ là 8. Mật độ thi đấu khá dày khoảng 4 ngày/1trận.

Sau khi đấu trường quốc nội kết thúc, các tuyển thủ quốc gia sẽ tập trung cho 2 chiến dịch quan trọng. Đầu tiên là 6 trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11. Cuối cùng, ĐT Việt Nam sẽ tham gia AFF Cup với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch vào tháng 12.
ĐT Việt Nam sẽ thi đấu ở hai chiến dịch quan trọng vào cuối năm 2021.

Có thể thấy, các học trò HLV Park Hang-seo phải thi đấu ở nhiều đấu trường. Việc chơi với lịch dày đặc sẽ ảnh hưởng đến phong độ và thể lực của các cầu thủ. Thầy Park sẽ phải đau đầu với bài toán nhân sự thời gian sắp tới.

Chờ tài liệu cơm gắp mắm của thầy Park


HLV Park Hang-seo dường như đã lường được những khó khăn về nhân sự nên đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Trong giai đoạn ĐT Việt Nam tập trung cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, thầy Park đã gọi 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. Để rồi, ông chốt lại 37 người cho đợt tập trung trước khi rút gọn còn 29 cái tên lên đường sang UAE. Nếu tính luôn đội U22, hiện tại ông đã có từ 70 đến 80 sự lựa chọn cho các giải đấu vào cuối năm.

Vòng loại World Cup là mặt trận mà HLV Park Hang-seo luôn coi trọng nhất. Trước các đối thủ rất mạnh của châu lục, ĐT Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Những trụ cột của nhà cầm quân 63 tuổi trong nhiều chiến dịch trước đây như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh… chắc chắc sẽ không thể thiếu trong kế hoạch của ông. Những chiến binh Sao Vàng sẽ bước vào vòng loại cuối cùng của giải vô địch thế giới với đội hình mạnh nhất có thể.
Thầy Park sẽ phải giải bài toán về nhân sự cho ĐT Việt Nam.

Khi kết thúc 6 trận đấu tại tại đấu trường World Cup, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương tại giải bóng đá Đông Nam Á. HLV Park Hang-seo sẽ phải xem xét, cho những cầu thủ bị chấn thương hoặc quá tải nghỉ ngơi, hồi phục. Ở những trận đấu không quá quan trọng hoặc gặp các đội bóng yếu, HLV người Hàn Quốc có thể cho các trụ cột dưỡng sức. Ông sẽ chọn những con người tốt nhất trong số các cái tên còn lại thi đấu. Với tài thao lược của mình, thầy Park sẽ giải được bài toán nhân sự để ĐT Việt Nam có thể đạt được mục tiêu đề ra.

 
Nguyễn Hữu Danh

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/thay-park-va-bai-toan-nhan-su-cho-dt-viet-nam-292-441019.html