Thêm 1 trận Premier League bị hoãn vì Covid-19

Thứ tư, 29/12/2021 08:53 (GMT+7)

Trận Everton tiếp đón Newcastle không thể diễn ra theo kế hoạch vì Chích choè bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và chấn thương. Dịch bệnh và chấn thương tàn phá lực lượng của Newcastle Theo lịch thi...

Trận Everton tiếp đón Newcastle không thể diễn ra theo kế hoạch vì Chích choè bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và chấn thương.

Dịch bệnh và chấn thương tàn phá lực lượng của Newcastle

Theo lịch thi đấu ban đầu, Newcastle sẽ làm khách Everton vào 02h30 ngày 31/12 ở vòng 20 Premier League. Tuy nhiên, trận đấu đã bị hoãn vì lực lượng của Chích choè bị Covid-19 và tình trạng chấn thương tàn phá.

Sau trận hoà Man Utd 1-1 ở vòng 19, Newcastle mất thêm 3 cầu thủ Wilson, Saint-Maximin và Fraser vì chấn thương. Số ca chấn thương tăng vọt cộng với việc một số cầu thủ nhiễm Covid-19 khiến HLV Howe chỉ có đúng 11 cầu thủ đội 1 cho trận đấu với Everton.


Vì khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng nên Newcastle phải xin hoãn trận Everton và được BTC Premier League chấp thuận. Đây là trận đầu tiên của Chích choè bị hoãn vì Covid-19 trong thời gian qua.

Về phía Everton, đây là trận thứ ba liên tiếp của The Toffees không thể diễn ra theo kế hoạch vì dịch bệnh. Trước đó, thầy trò HLV Rafa Benitez không thể đá 2 trận vòng 18 và 19 gặp Leicester City và Burnley cũng vì lí do tương tự.

Tổng cộng, có 3 trận ở vòng 20 Premier League bị hoãn vì dịch bệnh diễn biến khó lường. Trước trận Everton – Newcastle, 2 trận đấu ở vòng này giữa Arsenal vs Wolves và Leeds vs Aston Villa cũng không được tổ chức.

Premier League nói riêng và bóng đá Anh nói chung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Đến thời điểm này, 16 trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh đã bị hoãn vì dịch bệnh.

Trước vòng 20, BTC Premier League xác nhận đã phát hiện 103 ca dương tính với Covid-19 tại giải đấu (cầu thủ và thành viên BHL) chỉ trong 6 ngày, từ 20 đến 26/12. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến cực kì phức tạp tại giải Ngoại hạng Anh. Vì thế, không loại trừ khả năng sẽ có thêm những trận đấu nữa bị hoãn.
 
Xuân Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/premier-league/them-1-tran-premier-league-bi-hoan-vi-covid19-172-463042.html