Tiến Linh lọt đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021

Thứ sáu, 17/12/2021 11:05 (GMT+7)

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam đã vinh dự lọt danh sách đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021. Tiến Linh được đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á...

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam đã vinh dự lọt danh sách đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021.

Tiến Linh được đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á" (Best footballer in Asia) do Titan Sports, nhật báo thể thao lớn nhất Trung Quốc, sáng lập vào năm 2013. Đây là giải thưởng độc lập với giải trao cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của của LĐBĐ châu Á (AFC). Ở Việt Nam, Trương Anh Ngọc là nhà báo duy nhất được tham gia bình chọn.


Trên trang cá nhân, nhà báo Anh Ngọc đã tiết lộ danh sách 25 đề cử do Titan Sports công bố. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự góp mặt của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tiến Linh được đánh giá là đại diện ưu tú nhất của đội tuyển Việt Nam sau chiến tích giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tính cả vòng loại thứ 2, chân sút của Bình Dương đã ghi 7 bàn thắng.

Tiến Linh đã trở thành cầu thủ thứ 2 của Việt Nam lọt danh sách đề cử của Titan Sports. Trước đó, tiền vệ Quang Hải từng có vinh dự này ở cuộc bình chọn vào năm 2018. Khi đó, tiền vệ của Hà Nội chỉ về đích thứ 15 với 13 điểm.

Giải "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á" của Titan Sports bao gồm nhiều đối tượng. Không chỉ cầu thủ châu Á, các cầu thủ thuộc châu lục khác cũng được đề cử nếu đang thi đấu ở châu Á cho các giải của AFC. Vì vậy, trong danh sách đề cử năm 2021, không bất ngờ khi có sự hiện diện của Bafetimbi Gomis (Pháp) và Michael Olunga (Kenya).

Ở Đông Nam Á, ngoài Tiến Linh còn có 1 cầu thủ khác được đề cử là hậu vệ Teerathon Bunmathan của Thái Lan. Danh sách đề cử có nhiều tên tuổi lớn đang thi đấu ở châu Âu, trong đó nổi bật là Son Heung-min (Tottenham), Takehiro Tomiyasu (Arsenal) và Hwang Hee-chan (Wolves).

Tính đến nay, Son Heung-min đang giữ kỉ lục là người đoạt giải thưởng trên nhiều nhất(6 lần), trong đó có 4 lần liên tiếp từ năm 2017 tới nay.

Từ danh sách 25 đề cử, các nhà báo sẽ chọn 5 cầu thủ mà theo họ là xuất sắc nhất dựa trên thành tích cá nhân và thành tích tập thể của họ trong năm, sau đó đánh số điểm lần lượt là 6, 4, 3, 2 và 1 điểm. Năm ngoái, có 51 nhà báo đại diện các quốc gia trực thuộc AFC tham gia bỏ phiếu.
 

Hoàng Hà (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/tien-linh-lot-de-cu-giai-cau-thu-xuat-sac-nhat-chau-a-2021-292-461682.html