Với 130 triệu bảng, chữ kí của Erling Haaland có thể thay đổi cả Premier League

Thứ ba, 13/07/2021 12:10 (GMT+7)

Manchester City đang ra giá cực cao để chiêu mộ Erling Haaland. Nếu điều này xảy ra, họ có thể thay đổi cả Premier League. Manchester City đang tham vọng xây dựng một đế chế thực thụ ở Premier League,...

Manchester City đang ra giá cực cao để chiêu mộ Erling Haaland. Nếu điều này xảy ra, họ có thể thay đổi cả Premier League.

Manchester City đang tham vọng xây dựng một đế chế thực thụ ở Premier League, như người hàng xóm ồn ào của họ đã từng làm được vào đầu những năm 2000. Thực tế, chỉ tính riêng trong giai đoạn cầm quân của Pep Guardiola, Man City đã ba lần vô địch quốc gia. Thậm chí, ở mùa giải vừa qua, với một hàng tiền đạo "què quặt", Man City vẫn vô địch và bỏ cách đội đứng thứ nhì tận 12 điểm.
Haaland đang được các ông lớn ở châu Âu săn đón.

Trong bối cảnh Sergio Aguero vừa mới rời khỏi sân Etihad, BLĐ Man City sẽ săn bằng được một tiền đạo đẳng cấp để tiếp tục duy trì thế thống trị ở giải quốc nội. Đây là lí do Pep đã đề nghị thương lượng với Tottenham về trường hợp của Harry Kane hồi tháng trước. Man City lúc ấy sẵn sàng bỏ ra 100 triệu bảng để có được chữ kí của Vua phá lưới Premier League. Tuy nhiên, Chủ tịch Levy của Gà trống đã lắc đầu từ chối.

Và theo kênh Sport Witness, Erling Haaland đang lọt vào tầm ngắm của Man City cũng như hai ông lớn khác là Chelsea và Real Madrid. Nhà báo Ekrem Konur tiết lộ rằng, BLĐ Man City đã chồng lên bàn đàm phán 130 triệu bảng với mong muốn mau chóng sở hữu Haaland. Và thậm chí, Pep đã có những cuộc gặp ban đầu với phía đối tác.

So với Man Utd, Chelsea hay Real Madrid thì Man City có một mối liên kết nhất định với nhà Haaland. Alf-Inge Haaland, cha của Erling, trước đây từng có 47 lần ra sân cho Man City và ông đã từng dành được chức vô địch English Division One (giải hạng Nhất) trong màu áo xanh vào năm 2002.
Alf-Inge Haaland thời còn khoác áo Man City.

Nếu có được tiền đạo người Na Uy, Man City sẽ có một "Cỗ xe tăng" thực thụ ở trên hàng công. Tốc độ và khả năng càn lướt của Haaland sẽ khiến các hậu vệ của Premier League phải khiếp sợ. Đây cũng là cầu thủ trẻ có cá tính và luôn khát khao giành chiến thắng, một hình mẫu rất phù hợp với Pep.  

Ở mùa trước, Haaland đã ghi tổng cộng 48 bàn sau 50 lần ra sân, một hiệu suất quá khủng khiếp ở tuổi 20. Rõ ràng, nếu được mài dũa thêm nữa dưới bàn tay của Pep, Man City sẽ có một cỗ máy ghi bàn đáng sợ, đủ sức giúp họ xây dựng một đế chế bền vững trong ít nhất một thập kỉ nữa. Đây là lí do cho rằng 130 triệu bảng là số tiền rất lớn trong thời buổi dịch giã, nhưng Man City sẽ cố gắng gom đủ tiền và trả cho Dortmund không thiếu một xu.

 
Ngọa Long

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/bong-da-anh/voi-130-trieu-bang-chu-ki-cua-erling-haaland-co-the-thay-doi-ca-premier-league-353-443049.html