Xác định thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam

Thứ hai, 30/08/2021 08:14 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo như ngầm xác định Văn Lâm là thủ môn bắt chính của ĐT Việt Nam sau khi trao chiếc áo số 1 cho anh. Ba thủ môn của ĐT Việt Nam tập luyện ở Saudi Arabia Trong...

HLV Park Hang-seo như ngầm xác định Văn Lâm là thủ môn bắt chính của ĐT Việt Nam sau khi trao chiếc áo số 1 cho anh.

Ba thủ môn của ĐT Việt Nam tập luyện ở Saudi Arabia

Trong buổi tập mới nhất của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia, số áo của 3 thủ môn được người hâm mộ đặc biệt quan tâm vì qua đó có thể đánh giá ai sẽ là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo trong khung gỗ. Theo đó, Văn Lâm khoác áo số 1, Tấn Trường số 24 và Văn Toản số 23.


Sau một thời gian dài không góp mặt ở tuyển, Văn Lâm không còn "mặc định" được bắt chính như trước. Nhưng với việc được khoác áo số 1 trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia, Văn Lâm như ngầm được xác nhận sẽ bắt chính trong trận ra quân ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ở chiến dịch vòng loại thứ 2 trên đất UAE, Tấn Trường mặc áo số 1 và bắt chính cho ĐT Việt Nam. Nhưng đó là giải đấu Văn Lâm không thể tham dự vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Nhật Bản. Trong suốt các giải đấu trước đó, từ AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và 5 trận đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Văn Lâm luôn là lựa chọn số 1 của HLV Park trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.

Theo quy định của FIFA, các đội tuyển tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, với số áo từ 1 đến 23. Trong đó, bắt buộc số 1 phải thuộc về một trong ba thủ môn. Như vậy, nếu không có những thay đổi quá bất ngờ, Văn Lâm sẽ đứng trong khung gỗ trước Saudi Arabia.

Tấn Trường là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong 3 thủ môn sang Saudi Arabia nhưng có "tiền sử" mắc sai lầm. Trong khi đó, Văn Lâm dường như chưa bao giờ khiến HLV Park bất an mỗi anh khi ra sân. Những thành tích mà ĐT Việt Nam đã gặt hái được từ năm 2018 đến nay cũng in đậm dấu ấn của thủ thành Việt kiều.

 
Hoài An (BĐS)

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/xac-dinh-thu-mon-so-1-cua-dt-viet-nam-292-447970.html